“รื่มรมย์”ในบรรยากาศร่มรื่น ร้านกาแฟสด(กริป)ของคนข่าวที่แม่ริม(คลิป)

  •  
  •  
  •  
  •  

ดลมนัส กาเจ

            ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจของประเทศกำลังผันผวน ค่าครองชีพทะยานสูงขึ้น ทั้งจากสินค้าที่ราคาแพง สมาชิกในครอบเริ่มใช้เงินมากขึ้น งานเริ่มหายาก ทำให้ครอบครัวนักข่าวหนุ่ม-สาว (ใหญ่) “สุพีร์ สังหรานนท์-สกาวรัตน์ ศิริมา” จากค่ายเนชั่น มองว่า ณ วินาทีนี้ ต้องหาอะไรที่จะสร้างรายได้เสริม และสร้างงานให้คนในครอบครัว

        ในที่สุดทั้งเขาและเธอ ตัดสินใจ ใช้อาณาบริเวณของบ้านพักที่ร่มรื่นด้วยแมกไม้นานาชนิดอยู่ในซอยตรงกันข้ามกับโรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีทำเลหน้าติดถนน ด้านหลังติดลำธารน้อยๆที่ไหลยาวมาจากป่าต้นน้ำในอุทยานดอยสุเทพ-ดอยปุย จ.เชียงใหม่ ไหลผ่านหลังบ้านสู่แม่น้ำปิง  มาทำเป็นร้านกาแฟสดเน้นกาแฟดริป และเบเกอรี่ที่ทำเองหลายรายการสดวันต่อวัน ภายใต้ชื่อร้าน “รื่นรมย์” หรือ “รื่นรมย์เชียงใหม่”

        เบื้องต้นนั้น ให้คนภายในครอบครัวช่วยดูแลในวันปกติ ส่วนเขาและเธอทั้งสองจะมาช่วยในช่วงวันหยุดจากงานบริหารงานข่าวในฐานะบรรณาธิการศูนย์ข่าวภาคเหนือเครือเนชั่น

       ส่วนในวันเสาร์-อาทิตย์ มีเมนูพิเศษอาหารท้องถิ่นของเมืองเหนือ “ข้าวซอยไก่-ขนมจีนน้ำเงี้ยว” สำหรับนักท่องเที่ยวได้ชิมอาหารพื้นเมืองด้วย (รายละเอียดติดตามในคลิป)

       สนใจกาแฟดริป เบเกอรี่ทำเอง ฝีมือบรรณาธิข่าวเศรษฐกิจศูนย์ข่าวภาคเหนือเครือเนชั่นแวะอุดหนุนได้โทร.08-9669-3831

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ