เปิดแล้ว!! ตลาดนัดวายุภักษ์รักประชาชน ครั้งที่ 2 งานนี้ใหญ่ คึกคักตั้งแต่เช้า

  •  
  •  
  •  
  •  

เปิดเป็นที่เรียนร้อยแล้ว งาน “ตลาดนัดวายุภักษ์รักประชาชนครั้งที่ 2” ประจำปี 2562 จัดโดย ธ.ก.ส. ร่วมกับสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ 8แห่ง หวังสนับสนุนผู้ประกอบการ SMAEs และผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้มีอาชีพ สร้างรายได้ตามนโยบายกระทรวงการคลัง ร้านค้าออกบูธคักคักตั้งแต่เช้าของวันแรกกว่า130 บูธ พร้อมมีการโปรโมชั่นพิเศษ “ยิ่งซื้อ ยิ่งลด” เมื่อชำระค่าสินค้าผ่าน QR Code น้องหอมจัง ตังค์เยอะ หรือใช้ บัตรเดบิต ธ.ก.ส. ซื้อสินค้าผ่านเครื่อง EDC ภายในงานรับคูปองส่วนลดเงินสดทันที และกิจกรรมสนับสนุนการลดใช้ถุงพลาสติกลดปัญหาสิ่งแวดล้อมภายในงาน ณ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่บางเขน ระหว่างวันที่ 26-28มิถุนายน 2562นี้

         วันที่ 26 มิถุนายน 2562  นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดตลาดวายุภักษ์รักประชาชน  ธ.ก.ส.ครั้งที่ 2 โดยมี นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงาน ธ.ก.ส. ให้การต้อนรับ ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ เป็นการเปิดโอกาสให้เกษตรกร ผู้ประกอบการ และผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้มีพื้นที่ในการจำหน่ายสินค้าเพิ่มช่องทางในการสร้างอาชีพ สร้างรายได้  โดยมีร้านค้าภายใต้การสนับสนุนของ ธ.ก.ส.และสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐอีก 8 แห่งเข้ารวมกว่า 130 บูธ ในระหว่างวันที่ 26-28 มิถุนายน 2562 ณธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ บางเขน แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

        นายอภิรมย์ . เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. ได้ร่วมมือกับสถาบันการเงินเฉพาะกิจ ของรัฐ (SFIs)  8 แห่งประกอบด้วย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย  ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม บริษัทตลาดรองสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยจัดโครงการ ตลาดนัดประชารัฐวายุภักษ์รักประชาชนซึ่งเวียนมาจัดที่ ธ.ก.ส.เป็นครั้งที่ 2  ประจำปี 2562 ในระหว่างวันที่26-28มิถุนายน 2562

       วัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนผู้ประกอบการ เกษตรกร ทายาทเกษตรกรและผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมีพื้นที่จำหน่ายสินค้าหรือเป็นช่องทางในการกระจายสินค้า เป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้และกระตุ้นให้มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ เพิ่มมากขึ้นโดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยบูธจำหน่ายสินค้ากว่า 130บูธที่คัดสรรสินค้าอุปโภคบริโภคคุณภาพเกรดพรีเมี่ยมจากทั่วประเทศมาจำหน่าย อาทิ  เนื้อโคขุน ผลิตภัณฑ์แปรรูปโคขุน จากสหกรณ์การเกษตรหนองสูง จังหวัดมุกดาหาร ผลิตภัณฑ์ผ้าขาวม้าบ้านภูโฮมสเตย์ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย กาแฟโกปี๋ บ้านทองอินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผลิตภัณฑ์เครื่องนอนยางพารา จากจังหวัดบึงกาฬ และชุมพร  ผัก ผลไม้ ไข่ไก่ และข้าวออร์แกนิคเป็นต้น

       พิเศษ!งานนี้มีการจัดโปรโมชั่น”ยิ่งซื้อ ยิ่งลด” เมื่อชำระค่าสินค้าผ่าน QR Code น้องหอมจัง ตังค์เยอะ หรือใช้ บัตรเดบิต ธ.ก.ส. ซื้อสินค้าผ่านเครื่อง EDC ภายในงานรับคูปองส่วนลดเงินสดทันที สำหรับซื้อสินค้าในครั้งต่อไป และ โปรโมชั่น “ฟรี 3 ต่อ ฟรีค่าบัตร ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี ฟรีกระเป๋าล้อลาก” สำหรับลูกค้าใหม่ที่สมัครบัตร ATM และบัตรเดบิต พร้อมลงทะเบียน ธ.ก.ส. A-Mobile  หรือเปิดบัญชี/ฝากเงินเพิ่ม 5,000 บาทขึ้นไป นอกจากนี้ เพื่อร่วมรณรงค์และสนับสนุนการงดใช้ถุงพลาสติกในตลาด ธ.ก.ส.มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ซื้อสินค้าผ่าน QR Code ตั้งแต่ 800 บาทขึ้นไปภายในวันเดียวกัน สามารถนำมาแลกรับถุงผ้าลดโลกร้อนสารพัดประโยชน์ได้ทันที 1 ใบ

        “ธ.ก.ส.ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมชม ชิมช้อป สินค้าจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคโดยตรงในงานตลาดนัดวายุภักษ์รักประชาชน ณ บริเวณด้านหน้า ธ.ก.ส.สำนักงานใหญ่ บางเขน26-28มิถุนายน 2562เพื่อสนับสนุนสร้างรายได้ สร้างอาชีพ และเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ประกอบการจากชุมชนเกษตรกรและผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้มีโอกาสและช่องทางในการจำหน่ายสินค้าคุณภาพในราคาที่เหมาะสม”นายอภิรมย์ กล่าว

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ