จัดยิ่งใหญ่ 9 วัน” ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี”

  •  
  •  
  •  
  •  

กรมการพัฒนาชุมชน เตรียมจัดยิ่งใหญ่ “ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี ปี พ.ศ.2561 เพื่อเฉลิมพระเกียรติ “สมเด็จพระราชินี ในรัชกาลที่ 9” ตระการตากับเสน่ห์เส้นใยผ้าทอไทยกว่าแสนผืน พร้อมชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์หัตถศิลป์อันทรงคุณค่า ฝีมือสุดประณีตจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ศิลปิน OTOP และสุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP ทั่วไทย กว่า 2,000 บูธ อิ่มอร่อยกับ OTOP ชวนชิม และ Street Food ตั้งเป้าเงินสะพัดกระจายรายได้สู่ชุมชนไม่ต่ำกว่า 900 ล้านบาท

วันที่ 8 สิงหาคม 2561 นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน “ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี “ปี2561 โดยมีนายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ร่วมแถลงข่าว ณ ลานเอเทรียม 3 ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยกำหนดจัดงาน ระหว่างวันที่ 11 – 19 สิงหาคม 2561รวม  วัน ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

[adrotate banner=”3”]

นายสุธี กล่าวว่า เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ที่ทรงส่งเสริมอาชีพและช่วยเหลือราษฎรให้มีอาชีพเสริม เพิ่มพูนรายได้อย่างกว้างขวาง ภายใต้โครงการส่งเสริมศิลปาชีพและมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ทำให้เกิดการเผยแพร่มรดกทางภูมิปัญญาไปสู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ เปรียบประดุจทรงเป็นพระประทีปส่องสว่างนำทางพสกนิกรไทยทั้งชาติ ซึ่งมีส่วนสำคัญยิ่งต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของแต่ละภูมิภาค

รัฐบาลจึงได้มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชน ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการขับเคลื่อนโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ จัดงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี” ขึ้น โดยปีนี้เป็นการจัดงาน ครั้งที่ 7 ซึ่งกำหนดให้มีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ในวันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม 2561 เวลา 17.30 น. ซึ่งจะมีการแสดงบนเวทีที่ยิ่งใหญ่ตระการตา

“ในโอกาสนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่าน ได้ร่วมกันสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และ เฉลิมพระเกียรติพระองค์ท่านในงานนี้ และขอชวนแฟนพันธุ์แท้ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิศิลปาชีพ และผ้าไทย มาชม ชิม ช้อป มาร่วมภูมิใจกับผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาไทย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสนับสนุนการสร้างโอกาส สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้พี่น้องผู้ผลิต ผู้ประกอบการกันนะครับ” รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าว

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ