5 อาหารลดน้ำหนัก หิวเมื่อไหร่ รู้เอาไว้ว่าแคลน้อย!

  •  
  •  
  •  
  •  


การลดน้ำหนักสมัยนี้ แค่ออกกำลังกายไม่เพียงพอค่ะคุณ….และการรับประทานอาหารก็ไม่จำเป็นต้องผักผลไม้เพียงอย่างเดียว แต่เราต้องทานอาหารที่ให้พลังงานด้วยแต่แคลอรีก็ต้องไม่เยอะ วันนี้ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐจะพาไปรู้จักอาหารที่ให้คุณ 5 ชนิดที่สามารถหาทานได้ เวลาหิวๆ ทานนิดนึงก็อิ่มได้นาน อยู่ท้อง แถมสบายอีกด้วย
อกไก่ รับโปรตีนไปเต็มๆ ใครๆ ก็จะรู้ว่าอกไก่มีส่วนที่มีไขมันน้อยกว่าส่วนอื่นๆ ดังนั้นคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อสวยงาม จะต้องลดอาหารที่มีไขมันสูงๆ ควบไปกับการออกกำลังกาย

เนื้อหมูไม่ติดมัน, ปลาแซลมอน จะเอามาทำลวก ต้ม นึ่ง ก็ได้ตามแต่สะดวก (ย้ำดอกจัน 10 ตัวเลย) เนื้อหมูไม่ติดมัน เท่านั้น และทานแต่แต่พอดี ให้พลังงานไม่เยอะ /ปลาแซลมอน มีโปรตีนสูง เนื้อปลาเป็นอะไรที่ย่อยง่าย มีประโยชน์ต่อร่างกายสูง ทานได้ทานดีไม่มีโทษนะจ๊ะ
ไข่ต้ม การทานไข่ใครก็รู้ว่ามันทำให้เราอิ่มนาน ในไข่ต้มแคลอรีไม่สูงมาก สาวๆ ที่อยากลดน้ำหนักก็มักจะมองหาไข่ต้มเป็นอาหารคู่ใจไงละ

กล้วยหอม และผลไม้ชนิดนี้ ถ้าเราอยากลดน้ำหนัก ก็สามารถหยิบกล้วยหอมมาทานแก้หิวได้ เมื่อเราทานเข้าไปก็ช่วยให้ อิ่ม อยู่ท้อง สบายสุดๆ ไปเลย และในกล้วยหอมยังช่วยลดความเครียดได้ แถมยังช่วยย่อยอาหารอีกด้วย ไม่เชื่อลองหามาทานดู

ขนมปังโฮลวีต อยากกินแป้งอะ ทำไงดี เราก็สามารถทำให้คุณเลือกทานแป้งได้ อย่างขนมปังโฮลวีต ที่มีส่วนสมของธัญพืช มีจมูกข้าว มีกากใยอาหารสูงๆ อาจจะเอามารับประทานกับทูน่าในน้ำเกลือ อะไรพวกนี้ ก็อิ่มสบายท้องแล้วเอาเป็นว่าคุณสาวๆเวลาที่จะลดน้ำหนักสิ่งแรกที่นึกถึงคือการอดอาหาร เราจะบอกว่าคุณไม่ต้องอดอาหาร สามารถทานอะไรก็ได้ แต่ต้องอยู่ในความพอดีแล้วกัน….ส่วนอาหารที่เรานำมาให้ดูเอาไว้เป็นตัวอย่างในการเลือกทาน ถ้าคุณสาวๆ นึกอะไรไม่ออกนะจ๊ะ …บรัยส์

ที่มา :  ไทยรัฐ :  อ่านเพิ่มเติม : https://www.thairath.co.th/content/1305937