ต้นกล้าคุณภาพ”มูซังคิง”ล๊อตใหม่มาแล้ว

  •  
  •  
  •  
  •  

                   ต้นกล้าคุณภาพ”มูซังคิง”ล๊อตใหม่มาแล้ว

โดย…ดลมนัส  กาเจ

                ณ เพลานี้ ต้องยอมรับกระแสความนิยมปลูกสุดยอดทุเรียนมาเลเซีย “มูซังคิง” หรือ “เหมา ซาน หวาง” ที่ผลิตและจำหน่ายโดยบริษัท โกเด้น แพลนท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนเพียงหนึ่งเดียวที่ผลิตต้นกล้าทุเรียนคุณภาพอย่างเดียวในประเทศไทย กำลังมาแรงมากครับ ถึงขนาดขาดตลาดมากว่า 2 เดือนแล้ว

                ตอนนี้ล๊อตใหม่เริ่มโตแล้วครับ และชุดแรกที่จำหน่ายผ่าน “บังดล ร่มเกล้า” ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวแทนจำหน่านต้นกล้าทุเรียน”มูซังคิง” คุณภาพของบริษัท โกเด้น แพลนท์ จำกัด ก็มาถึงที่ร่มเกล้า เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯเป็นที่เรียบร้อย ตามที่ลูกค้าจองมา

                ต้นกล้าคุณภาพราชาทุเรียนมาเลเซีย “มูซังคิง” ของบริษัท โกเด้น แพลนท์ จำกัด นั้นเป็นต้นกล้าที่เสียบยอดจากต้นตอของต้นทุเรียนป่าแท้ๆ จึงทำให้แข็งแรง หาอาหารเก่ง และสำคัญโดยธรรมชาติของทุเรียนมูซังคิงนั้น เป็นทุเรียนพื้นเมืองอันดับหนึ่งมาเลเซียทนต่อโรคอยู่แล้ว

                                                  ต้นทุเรียนมูซังคิงปลูกที่มาเลเซียมีแซมต้นกระท่อมด้วย

          จะเห็นได้ว่า ในประเทศมาเลเซียนิยมปลูกตามเชิงเขา และไม่มีระบบน้ำเหมือนกับบ้านเรา แต่ต้นทุเรียนมูซังคิงเติบโตได้ดี ปัจจุบันผลทุเรียนมูซังคิงในมาเลเซียและสิงคโปร์ราคา กก.ละกว่า 1,000 บาท ขณะที่ประเทศจีน บางช่วงราคาพุ่งขึ้นถึง กก.ละ 5,000 บาท เพราะปริมาณไม่เพียงพอต่อความต้องการ ทั้งที่คนจีนชอบบริโภคเป็นอย่างมาก จึงทำให้ตามหัวเมืองใหญ่ จะร้าน “มูซังคิง” ราวกับร้านกาแฟแบรนด์ดังในประเทศไทยนั่นแหละครับ!

              สนใจต้นกล้าคุณภาพของราชาทุเรียนมาเลเซีย “มูซังคิง” ของบริษัท โกเด้น แพลนท์ จำกัด สอบถามได้ที่โทร.081-554-6816 รับประกันพันธุ์แท้ 100 % ครับ!

                 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ