เกษตรกรผู้กล้าเปลี่ยน! โค่นสวนยาง ปลูกทุเรียน “มูงซังคิง”ได้แล้วพันธุ์แท้ 100%

  •  
  •  
  •  
  •  

             โค่นสวนยาง หันปลูกทุเรียน “มูงซังคิง”ได้แล้วพันธุ์แท้ 100%

             “ธิปไตย  นรเศรษฐพงศ์“ ชาว ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ก็อีกคนหนึ่งที่ชีวิตเติบโตมาจากครอบครัวเกษตรกร ทำสวนยาง มาแต่กำเนิด แต่ปัจจุบันเขามองว่า ราคายางพาราตกต่ำ ลูกจ้างกรีดยางหายาก รายได้จากสวนยางพาราลดลง และเขามองถึงอนาคตว่า ราคายางนั้น ยังมองไม่ออกว่าราคาจะตุ้นขึ้นด้วยปัจจัยอันใด

       

         ในที่สุดเขาตัดสินใจโค่นสวนยางพาราไปก่อน 10 ไร่ มองที่ไม้ผลที่ราคาเริ่มดีขึ้นคือทุเรียน แต่กระนั้นเขาต้องการพันธุ์ใหม่ๆ ที่ตลาดกำลังต้องการ และจากการศึกษาพบว่า ราชาทุเรียนของมาเลเซีย “มูซังคิง” ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับเกษตรกร เพราะตลาดต่างประเทศอย่างจีน  มาเลเซีย แหล่งกำเนิดของมูซังคิงเอง ก็ยังต้องการสูง รวมถึงสิงคโปร์ด้วย แม้แต่คนไทยเองจำนวนไม่น้อยที่กำลังรอคอยจะชิมทุเรียนมูซังคิงเช่นกัน

          ด้วยประสบการการณ์อันยาวนานที่เขาคลุกคลีอยู่กับภาคการเกษตรมาตั้งแต่บรรพบุรุษ สอนให้รู้ว่า ในวงการเกษตรนั้นยังมีกลุ่มวิชามารอีกจำนวนมาก ที่คอยหลอกลวงเกษตรกรขายกิ่งพันธุ์ไร้คุณภาพ หรือปลอม สร้างความเสียหายให้กับเกษตรกรจำนวนไม่น้อย

    

             ด้วยเหตุนี้เขาศึกษาแหล่งต้นกล้าพันธุ์ของมูซังคิงอย่างจริงจัง ไปดูมาหลายที่ ที่เป็นข่าวตามสื่อ และศึกษาข้อมูลทางโลกออนไลน์ จึงค่อนข้างมั่นใจว่า ต้นกล้าพันธุ์ราชาทุเรียนมาเลเซียพันธุ์มูซังคิงของบริษัท โกเด้น แพลนท์ จำกัด ที่เสนอผ่านเว็บไซต์ “เกษตรทำกิน” น่าจะเป็นของแท้ จึงตัดสินไปดู้ด้วยตัวเอง

[adrotate banner=”3"]

         พลันที่เขาเห็น และมั่นใจว่าของแท้แน่นอนนอน จึงตัดสินใจซื้อเดี๋ยวนั้นทันที ทั้งที่ครั้งแรก คิดว่ามาดูก่อน แต่เห็นแล้วมั่นใจของแท้แน่นอน และกำลังรอล๊อตใหม่เพิ่มเติมอีกด้วย

       สนใจต้นกล้าพันธุ์ราชาทุเรียนมาเลเซีย “มูซังคิง” พันธุ์แท้ 100 % สอบถามได้ที่โทร. 081-554-6816

           

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ