สูงสุดของทุเรียนต้อง”มูซังคิง”กว่าจะหาเจอ…เจอแล้วมั่นใจ 100%

  •  
  •  
  •  
  •  

โดย…ดลมนัส  กาเจ

            คนหนุ่มรุ่นใหม่หัวใจเกษตร “ชุมพล ใจฟู” อุตส่าห์เก็บออมรอมริบ ได้เงินก้อนซื้อที่ตั้งใจจะทำเกษตรแบบผสมผสาน ปลูกทุกอย่างที่กินได้ แต่จะเน้นอกเฉพาะที่เด่นที่สุด  ถ้าทุเรียนต้องเป็น “มูซังคิง” แต่กว่าจะหาเจอใช้เวลานานพอสมควร เจอแล้วมั่นใจ 100% เป็นของแท้

[adrotate banner=”3"]

            ชุมพล บอกว่า หลังที่เรียนจบด้านสัตวบาล จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก (บางพระ) อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มายึดอาชีพขายเสื้อผ้าในตลาดสามเพ็งในเทศบาลนครนครราชสีมา (ใกล้ตลาดเซฟวัน) เก็บเงิบจากการขายเสื้อผ้ามาได้ก้อนหนึ่งไปซื้อที่ 15 ไร่ที่ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ตั้งใจจะเกษตรแบบผสมผสาน ปลูกทุกอย่างที่เกินได้ โดยมีแนวคิดว่า ถ้าจะทำอะไร หรือปลูกอาะไรต้องเป็นของที่สูงสุด หรือดีที่สุดโดยเฉพาะทุกเรียนซึ่งเป็นผลไม้ที่ชอบบริโภคมากที่สุดอีกชนิดหนึ่งเลือกเอาสายพันธุ์ “มูซังคิง”สุดยอดทุเรียนของมาเลเซีย ถือว่าดีที่สุดในขณะนี้

           “ผมเป็นคนที่ติดตามข่าวสารผ่านโลกออนไลน์ อย่างข่าวด้านการเกษตร ผมติดตามหาข้อมูลากโซเซียลมีเดีย พบว่าแหล่งข้อมูลของทุเรียนมูซังคิง และสายพันธุ์อื่นมาเปรียบเทียบ จึงมั่นใจว่า มูซังคิง เป็นทุเรียนยอดฮิต และดีที่สุดในขณะนี้ เป็นที่ต้องการของตลาดมากทั้งในบ้านเรา เพื่อนบ้าน และตลาดจีน เพราะมีรสชาติดี อร่อย เหนียว ปลูกง่าย ปลอดโรคกว่าสายพันธุ์อื่น เพราะเป็นทุเรียนพื้นเมือง แต่กว่าจะหามาได้ ผมตามหามานานมากและอีกใจหนึ่งกลัวว่าจะได้ของปลอมมา เพราะตอนนี้กระแสดังมาก ก็อาจมีคนไม่ซื่อสัตย์ อาศัยกระแสที่มาแรงอาจผลิตต้นกล้าปลอมมาได้” ชุมพล กล่าว

            หลังจากที่อ่านข่าวในยูทูปและเว็ปไซค์ “เกษตรทำกิน” จึงทราบว่ามีบริษัท โกเด้นแพลนท์ จำกัด  ผลิตทุเรียนสายพันธุ์นี้ เลยติดต่อมาซื้อ และหลังจากที่มาเจอแล้วมั่นใจ 100 % ว่าเป็นของแท้ ที่ถุงมีโลโก้รับรองด้วย เบื้องต้นตั้งใจปลูกก่อน 30 ต้น ตามคันนาซึ่งมีลักษณะที่เนินลูกฟูกอยู่แล้ว

      สนใจต้นกล้าราชาทุเรียนมาเลเซีย “มูซังคิงแท้” 100 % สอบถามได้ที่โทร.081-554-6816

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ