ขนทุเรียนนับร้อยสายพันธุ์ไว้ใน”เกษตรมหัศจรรย์ 2561”มี”มูซังคิง”ด้วย

  •  
  •  
  •  
  •  

ใกล้เข้ามาแล้ว “งานเกษตรมหัศจรรย์ 2561” ภายใต้นแนวคิด “เกษตรสร้างสุข ยุคดิจิตอล” เน้นเสนอนวัตกรรมและความก้าวหน้าในโลกดิจิตอล ที่สามารถนำมาพัฒนาและปรับใช้กับการเกษตรได้ เพื่อนำไปสู่เกษตรกรสมัยใหม่ “ Smart Farmer” โชว์ไฮไลท์ราชาผลไม้ไทยยอดนิยม“ทุเรียน” กว่า 100 สายพันธุ์ จากทั่วประเทศ ทั้ง มูซังคิง-ทุเรียนที่แพงที่สุด หลงลับแล หมอนทองภูเขาไฟ- ห้าลูกไม่ถึงผัว- จระเข้สุโขทัย-และทุเรียนอายุมากที่สุดด้วย

 

         นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน ร่วมกับพันธมิตรองค์กรภาครัฐ และภาคเอกชน จัด “เกษตรมหัศจรรย์ 2561 ภายใต้แนวคิด “เกษตรสร้างสุข ยุคดิจิตอล” ณ Sky Hall เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ระหว่างวันที่ 24 – 27 พฤษภาคม 2561นับเป็นการจัดงานเกษตรมหัศจรรย์ในเมืองกรุงเป็นปีที่ 9 แล้ว โดยในปีนี้เน้นการนำเสนอนวัตกรรมและความก้าวหน้าในโลกดิจิตอล ที่สามารถนำมาพัฒนาและปรับใช้กับการเกษตรได้ ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมเพื่อเกษตรกรยุคใหม่ การเป็น Smart Farmer กับ 10 แอพพลิเคชั่นสุดล้ำที่จะช่วยการวิเคราะห์และช่วยในการผลิต การขาย และการตลาด การใช้โซเชียลมีเดียหาลูกค้า การคมนาคม ไอที เทคโนโลยีเกษตร

        ไฮไลท์สำคัญของงานอีกอย่างคือการนำ “ทุเรียน” ราชาผลไม้กว่า 100 สายพันธุ์ จากทุกภาคทั่วประเทศ อาทิ มูซังคิง-ทุเรียนที่แพงที่สุด หลงลับแล หมอนทองภูเขาไฟ-ทุเรียนที่อร่อยที่สุด ห้าลูกไม่ถึงผัว-ทุเรียนชื่อแปลกที่สุด จระเข้สุโขทัย-ทุเรียนอายุมากที่สุด และอีกมากมาย นำมาจัดแสดงภายในงานและให้ชิมฟรี!

[adrotate banner=”3"]

        ภายในงานนี้มีนิทรรศการที่น่าสนใจอย่าง “ฟาร์มสุข” พบ 100 สายพันธุ์ทุเรียนไทย รวมพันธุ์หายากที่มากที่สุดในประเทศ “ฟาร์มรู้ ดิจิตอล” สัมผัสเทคโนโลยีล่าสุดจากดิจิตอล ฟาร์มเมอร์ งานเสวนาที่ดีที่สุดจากดิจิตอล ฟาร์มเมอร์ และพบกับ 5 บูธห้ามพลาด ได้แก่ บูธองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) ทุเรียน และผลไม้เกรดพรีเมียม บูธทุเรียนระยอง บูธทุเรียนศรีสะเกษ บูธผลไม้คุณภาพเมืองจันท์จากกลุ่ม Young Smart Farmer บูธโคโค่เมล่อนฟาร์ม เมล่อนพันธุ์พรีเมียม ความอลังการงานสร้างของดอกไม้ที่แทบจะขนทั้งสวนนงนุช(พัทยา) และสวนเพลาเพลิน(บุรีรัมย์) แถม ยังมีการแจกต้นกล้าทุเรียนฟรีอีกด้วย (มีจำนวนจำกัด)

       นอกจากนี้จะได้พบกับฟาร์มสุข มหัศจรรย์พืชไทย 4.0 กว่า 150 สายพันธุ์  ฟาร์มดิจิตอล ชมต้นแบบฟาร์มยุคใหม่ 10 แอพ เพื่อการเกษตร หู้ยยไฮเทคโลโลยีเว่อร์, เกษตรคนดังพบกับการถ่ายทอดแรงบัลดาลใจ แนวทางความสำเสร็จกับเหล่ากูรูเกษตรรุ่นใหม่ อาทิ ท็อป พิพัฒน์, เสกสรรค์ อุ่นจิตติ, เจก รัตนตั้งตระกูล, ชารีย์ บุญญวินิจ, ปรีชา โชติกลาง, สรธรรม เกตตุพันธุ์ เป็นต้น