“คูโบต้า”โชว์สมรรถนพดำนาติดตั้งระบบควบคุมทิศทางอัตโนมัติ

  •  
  •  
  •  
  •  

“สยามคูโบต้า” โชว์สมรรถนะรถดำนานั่งขับคูโบต้า ที่ติดตั้งระบบควบคุมทิศทางอัตโนมัติ ในงานวันรณรงค์การใช้เทคโนโลยีเกษตรอัจฉริยะ เพื่อการผลิตข้าวแปลงใหญ่ ภายใต้โครงการระบบส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ (นาแปลงใหญ่) ปี 2561

         

         บริษัท สยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมสาธิตการปักดำ โดยใช้รถดำนานั่งขับคูโบต้า ที่ติดตั้งระบบควบคุมทิศทางอัตโนมัติ Auto Guidance and Steering ในงานวันรณรงค์การใช้เทคโนโลยีเกษตรอัจฉริยะ เพื่อการผลิตข้าวแปลงใหญ่ ภายใต้โครงการระบบส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ (นาแปลงใหญ่) ปี 2561 ที่จัดขึ้นโดย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และมีนายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ณ นาแปลงใหญ่ บ้านทุ่งรวงทอง ต.เขาคีริส อ.พรานกระต่าย  จ.กำแพงเพชร

         ในงานนี้  สยามคูโบต้า ได้มีการสาธิตการปักดำ ด้วยรถดำนานั่งขับคูโบต้า ติดตั้งระบบควบคุมทิศทางอัตโนมัติ Auto Guidance and Steering  ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีการระบุพิกัดด้วยสัญญาณดาวเทียมมาประยุกต์ใช้ในการควบคุมทิศทางการปักดำให้มีความแม่นยำ ได้ข้าวเป็นแถวตรง มีระยะห่างที่สม่ำเสมอ ช่วยให้การดูแลรักษาในแปลงนาทำได้ง่าย  และลดการใช้แรงงานในการเพาะปลูก

[adrotate banner=”3″]

          นอกจากนี้ ยังได้นำเครื่องยนต์คูโบต้า ZT ขนาด 10 – 15.5 แรงม้าไปจัดแสดงภายในงานด้วย โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์โฉมใหม่ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัย การจัดงานในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวแรกของการขับเคลื่อนการทำการเกษตรอัจฉริยะในการทำนาแปลงใหญ่อย่างเป็นรูปธรรม