“เฉลิมชัย” อาสาเป็นตัวแทนรัฐบาล ร่วมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มั่นใจปลอดภัย 100 %

  •  
  •  
  •  
  •  

“เฉลิมชัย” อาสาเป็นตัวแทนรัฐบาล ร่วมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19เป็นกลุ่มแรก เพื่อสร้างความมั่นใจต่อพี่น้องประชาชน เผยมั่นใจมีคุณภาพและอยากให้ประชาชนเชื่อมั่นด้วยว่าวัคซีนโควิด-19 ปลอดภัย 100 %

      นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์พร้อมด้วยนายอนุทิน   ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายอิทธิพล  คุณปลื้ม  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นายสาธิต ปิตุเตชะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขและนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการเข้าร่วมรับการฉีดวัคซีนซิโนแวค

     ทั้งนี้เพื่อเป็นตัวแทนของรัฐบาลในการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนโดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นสักขีพยาน และตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชนกลุ่มเป้าหมายครั้งแรกในประเทศไทยณสถาบันบำราศนราดูรกรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุขทั้งนี้วัคซีนซิโนแวคจะฉีดให้กับคนที่มีอายุระหว่าง 18-59 ปีส่วนแอซตราเซนเนกาจะฉีดให้กับคนอายุ 60 ปีขึ้นไป 

     “ผมพร้อมที่จะฉีดวัคซีนโควิด-19 ในวันนี้ ซึ่งรัฐมนตรีส่วนใหญ่ก็อยู่ในเกณฑ์ที่สามารถฉีดได้และพวกเราก็อยากสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนว่า วัคซีนโควิด-19 ที่นำมามีคุณภาพ ส่วนเรื่องการเตรียมความพร้อมในการฉีดวัคซีนไม่มีอะไรพิเศษ เพราะมั่นใจว่าวัคซีนมีคุณภาพและอยากให้ประชาชนเชื่อมั่นด้วยว่าวัคซีนโควิด-19 ปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะช่วยหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้” ดร.เฉลิมชัยกล่าว