สยามคูโบต้าระดมจิตอาสาลงพื้นที่น้ำท่วมมอบถุงยังชีพช่วยเกษตรกรกว่า 4,200 ชุดทั้งเหนือ-อีสานตอนล่าง

  •  
  •  
  •  
  •  

สยามคูโบต้า ห่วงใยพี่น้องเกษตรกรอีสานตอนล่าง และภาคเหนือตอนล่าง ระดมจิตอาสาลงพื้นที่ มอบถุงยังชีพกว่า 4,200 ชุด ผ่านจังหวัดทั้งพิษณุโลก และอุบลราชธานี พร้อมเตรียมทีมช่างลงพื้นที่ให้บริหารเตรวจเช็คเครื่องจักรกลการเกษตรที่ประสบภัยหลังน้ำลดอีกด้วย

      สยามคูโบต้า นำโดยนายสมศักดิ์ มาอุทธรณ์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัทสยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับร้านค้าผู้แทนจำหน่ายและพนักงานจิตอาสาในพื้นที่ประสบอุทกภัยในเขตภาคอีสานตอนล่าง และภาคเหนือตอนล่าง ได้แก่ จังหวัดอุบลราชธานี ร้อยเอ็ด ยโสธร พิษณุโลกและพิจิตร

       ทั้งนี้เพื่อมอบถุงยังชีพบรรจุอาหารแห้งและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น จำนวน 4,200 ชุด ช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรที่ประสบภัยจากพายุพาดุล และคาจิกิ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมสูงครั้งใหญ่ สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนและพื้นที่การเกษตรเสียหายในหลายอำเภอ

      สำหรับการจัดพิธีส่งมอบถุงยังชีพสยามคูโบต้าในครั้งนี้ ผ่านหน่วยงานราชการส่วนกลางใน 2 จังหวัด โดยมี นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และนายเธียรชัย พุทธรังษี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นตัวแทนรับมอบ ณ ศาลากลางจังหวัด

        นอกจากนี้ร้านค้าผู้แทนจำหน่ายสยามคูโบต้า จะจัดกิจกรรมลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ และเยี่ยมเยียนพี่น้องเกษตรกร เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนพร้อมเป็นกำลังใจเคียงข้างเกษตรกรให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

        โดยสยามคูโบต้า ยังได้เตรียมจัดบริการพิเศษให้กับลูกค้าสยามคูโบต้าในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ในการช่วยดูแลเครื่องจักรกลการเกษตรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมหลังน้ำลด เพื่อเยียวยาความเดือดร้อนและเตรียมความพร้อมเครื่องจักรกลการเกษตร สำหรับฤดูการทำเกษตรถัดไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ร้านค้าผู้แทนจำหน่ายใกล้บ้าน หรือโทรสายด่วนบริการสยามคูโบต้า โทร. 1747

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ