มก.-สมาคมนิสิตเก่าฯจัด”KU RUN 1″ วิ่งลั่นทุ่งซี่รีย์ 5 สนาม ทั่วไทยเป็นครั้งแรก

  •  
  •  
  •  
  •  

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ สมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดโครงการเดิน –วิ่ง เพื่อสุขภาพ ” KU RUN 1″ วิ่งลั่นทุ่ง เป็นครั้งแรกของการจัดเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพในรูปแบบของดาวกระจายซีรี่ย์ 5 สนาม ชมความร่มรื่น ในบรรยากาศ UNSEEN ของ มก.ที่บางเขน และวิทยาเขตกำแพงแสน ศรีราชา เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร และ โครงการจัดตั้งวิทยาเขตสุพรรณบุรี ระหว่างเดือน ธันวาคม 2562 – มีนาคม 2563

         นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นิสิตเก่า KU 33 อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการโครงการเดิน –วิ่ง เพื่อสุขภาพ หรือ KU RUN 1 วิ่งลั่นทุ่ง เป็นประธานการแถลงข่าว ร่วมด้วย ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ นิสิตเก่า KU 46 รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และประธานคณะกรรมการอำนวยการโครงการเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ และนายนิพนธ์ ลิ้มแหลมทอง นิสิตเก่า KU 34 นายกสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประธานคณะกรรมการดำเนินการโครงการเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ ร่วมแถลงข่าว KU RUN 1 วิ่งลั่นทุ่ง จัดขึ้นเป็นครั้งแรก

       สำหรับการจัดโครงการเดิน –วิ่ง เพื่อสุขภาพ ” KU RUN 1″ วิ่งลั่นทุ่ง เป็นครั้งแรกของการจัดเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพในรูปแบบของซีรี่ย์ 5 สนามนั้น มีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคลากร นิสิตเก่า นิสิตปัจจุบัน ครอบครัวชาวมก. ประชาชนผู้สนใจ และ สังคม ได้เห็นคุณค่าของการออกกำลังกาย การอนุรักษ์ธรรมชาติ และการรักษาสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ยังมีวัตถุประสงค์ เพื่อหารายได้สนับสนุนทุนการศึกษาและกิจกรรมของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ รวมถึงกิจกรรมการกุศล กิจกรรมสาธารณประโยชน์และกิจกรรมต่างๆที่สมาคมฯดำเนินการอ

     ทั้งนี้ การแข่งขันในรูปแบบของซีรีย์ 5 สนาม ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ทั้งที่ส่วนกลาง บางเขน และ ส่วนภูมิภาค ได้แก่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร และ โครงการจัดตั้ง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตสุพรรณบุรี ระหว่างเดือน ธันวาคม 2562 – มีนาคม 2563 โดยตลอดเส้นทางการแข่งขันจะเป็นการย้อนรอยความทรงจำ ความภาคภูมิใจของการกลับมาเยือนมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์อีกครั้งของนิสิตเก่าและครอบครัว นอกจากนี้ยังได้สัมผัสกับความสวยงามของบรรยากาศ ความร่มรื่นของมหาวิทยาลัยสีเขียวและสถานที่ที่เป็น Unseen ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อีกด้วย

        การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ระยะทาง หญิง-ชาย ตามรุ่นอายุ 10 – 60ปีขึ้นไป ได้แก่ ระยะทาง 10 กิโลเมตร (มินิมาราธอน) ค่าสมัคร 600 บาท ระยะทาง 5 กิโลเมตร (Fun Run) ค่าสมัคร 500 บาท และ 2.5 กิโลเมตร (เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ) ค่าสมัคร 500 บาท โดยมีเสื้อที่ระลึกการแข่งขัน 5 สี 5 สนาม ผลิตด้วยเทคโนโลยี drydye เนื้อผ้าดี บางเบา ระบายเหงื่อและอากาศได้ดี ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์กีฬาแบรนด์ดังระดับโลก

        ส่วนไฮไลต์ของการจัดนั้น เริ่มที่ บางเขน : วันที่ 22 ธันวาคม 2562 สนามกีฬาอินทรีจันทรสถิตย์ เสื้อสีเขียว ย้อนรอยความหลัง ทุ่งบางเขน บ้านหลังใหญ่ จุดก่อกำเนิดสร้างศาสตร์แห่งแผ่นดิน ชาว มก., สกลนคร : วันที่ 12 มกราคม 2562 เสื้อสีเหลือง สถานที่กว้างขวาง อากาศดี ได้วิ่งบน  runway กลางวิทยาเขต ได้วิ่งท่ามกลางธรรมชาติ ผืนป่าเต็งรังอันสมบูรณ์ สัมผัสกับพื้นผิวทางธรรมชาติ แบบมินิเทรล เล็ก ๆ และวิ่งผ่านอ่างเก็บน้ำเล็กๆ ที่ตั้งชื่อตามจังหวัดต่างๆในภาคอีสาน

        ศรีราชา : วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 เสื้อสีฟ้า ท้าทายกับการวิ่งขึ้นเนินเขา ทางชัน ทดสอบหัวใจและความแข็งแกร่ง สวยงามจับใจกับพื้นที่จุดชมวิวสะพานดาว จุดสุงสุดของเส้นทางการวิ่ง มองเห็นวิวได้ไกลแบบอันซีน ,สุพรรณบุรี : วันที่ 1 มีนาคม 2563 เสื้อสีม่วง,สัมผัสหัวใจของท้องทุ่งนาแท้ๆของอำเภอบางปลาม้า ได้วิ่งแบบย้อนยุคบนถนนลูกรังคันนา รอบสระน้ำตามธรรมชาติ สวยงามวิถีไทย ,และทิ้งท้ายที่กำแพงแสน : วันที่ 22 มีนาคม 2563 เสื้อสีชมพู สนามปิดท้ายซีรีย์ KU RUN วิ่งลั่นทุ่ง กับเส้นทางชวนฝัน ถนนสายซากุระเมืองไทยอัน เลื่องชื่อของไทยและของโลก พบกับอุโมค์สีชมพูของแนวถนนชมพูพันธ์ทิพย์จะทำให้โลกใบนี้กลายเป็นสีชมพูที่สวยงาม พร้อมกับจุดอันซีนต่างๆที่สวยงามของกำแพงแสน