ซีพีเอฟ เร่งแจกหน้ากาก N95 ให้ตำรวจจราจร-ชุมชน ป้องกันฝุ่นละออง

  •  
  •  
  •  
  •  
ซีพีเอฟ จัดหาและแจกหน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นละออง N95 ให้กับบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ทั้งตำรวจจราจรในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มอเตอร์ไซด์รับจ้างและประชาชนชาว ในย่านพื้นที่เสี่ยงจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5   ที่เกินมาตรฐาน โดยตรอกจันทร์ ทุ่งมหาเมฆ และยานนาวา
     นายสุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรม และกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า บริษัทมีนโยบายที่มุ่งเน้นความรับผิดชอบต่อสังคมชุมชนและสิ่งแวดล้อมสู่ความยั่งยืน โดยเฉพาะด้านสุขอนามัยและความเป็นอยู่ที่ดีสำหรับทุกคน โดยตระหนักถึงอันตรายจากสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่มีปริมาณมากในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในขณะนี้ซึ่งส่งผลกระทบ ต่อสุขภาพอนามัยของประชาชนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ต้องปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่โล่งแจ้ง
    ดังนั้นบริษัทฯ จึงจัดหาและแจกหน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นละออง N95 ให้กับบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ทั้งตำรวจจราจรในพื้นที่กรุงเทพมหานครที่มีการจราจรติดขัด ในสน.ทุ่งมหาเมฆ และ สน.ยานนาวา รวมถึงมอเตอร์ไซด์รับจ้างในย่านนี้ และประชาชนชาวตรอกจันทร์ ขณะเดียวกัน ซีพีเอฟได้เตรียมการส่งมอบหน้ากากให้แก่เขตบางรักและเขตสาทรเป็นลำดับต่อไป โดยก่อนหน้านี้ ได้มอบหน้ากากให้กลุ่มพนักงานของบริษัทฯ ไปแล้ว
      “ในวันนี้ เรามอบหน้ากากให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้ขับขี่มอเตอร์ไซด์รับจ้าง   สำหรับลูกจ้างกรุงเทพมหานคร ซึ่งเราจะจัดมอบหน้ากากในครั้งต่อไปนั้น ล้วนเป็นบุคคลที่ต้องปฏิบัติงานในพื้นที่โล่งแจ้ง ตลอดจนประชาชนในชุมชน ที่มีโอกาสสูงในการสูดดมฝุ่นละอองขนาดเล็กเข้าไปสู่ร่างกาย  การสวมใส่หน้ากาก N95 น่าจะช่วยลดผลกระทบแก่พวกเขาได้  และบริษัทฯ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความปลอดภัยต่อร่างกายและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่เสียสละปฏิบัติงานเพื่อประชาชนในช่วงสถานการณ์เช่นนี้” นายสุขสันต์ กล่าว

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ