3 คำถามยอดฮิตจะปลูกทุเรียน “มูซังคิง”อย่างไร?(คลิป)

  •  
  •  
  •  
  •  

              3 คำถามยอดฮิตจะปลูกทุเรียน “มูซังคิง”อย่างไร?

โดย…ดลมนัส  กาเจ

จากกระแสความนิยมที่เกษตรกรหันมาเลือกปลูกราชาทุเรียนมาเลเซีย “มูซังคิง” หรือ “เหมา ซาน หวาง “ ถึงขนาดต้นกล้าของบริษัท โกเด้น แพลนท์ จำกัด เจ้าเดียวในประเทศไทยที่ผลิตต้นกล้าทุเรียนโดยตรงในรูปแบบของบริษัท ถึงขนาดขาดตลาดมาตั้งแต่เดือนรกกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา และจะมีชุดใหม่อีกครั้งในเดือนตุลาคม 2561 นี้

ทั้งนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ทุเรียนมูซังคิงนั้น ตลาดต้องการสูง โดยเฉพาะประเทศจีน มาเลเซีย สิงคโปร์ เนื่องจากรสชาติดี เนื้อละเอียด เหนียว มัน อย่างลงตัว ที่สำคัญเป็นทุเรียนพื้นเมืองที่ธรรมชาติให้มาไม่ใช่ลูกผสม  ลูกมีขนาดไม่โต นัก เหมาะสำหรับครอบรุ่นใหม่ คนอยู่คนเดียวหรือ 2 คน  เพราะน้ำหนักเต็มที่ผลละเพียง 3 กก.เท่านั้น

คนที่สนใจจะปลูกทุเรียนมูซังคิง มักจะสอบถามเสมอๆ และประเด็นหลักที่มีการสอบถาม 3 ประเด็นด้วยกัน หรือเรียกง่ายๆว่า 3 คำถามยอดฮิต สำหรับที่ผู้สนใจจะปลูกทะเรียน มูซังคิง คือ จะหาพันธุ์แท้ที่ไหน  จะปลูกตอนไหนดีที่สุด และสภาพดินและวิธีปลูกอย่างไร ?

3 คำถามที่ว่านี้มีคำตอบครับ ต้นกล้าแท้แน่นอน 100 % ผลิตโดยบริษัท โกเด้น แพลนท์ จำกัด ปลูกได้ทุกฤดูกาลถ้ามีความพร้อมด้านน้ำ  และปลูกได้ทุกภาคที่น้ำไม่ท่วม แต่ดินเหนียวไม่ค่อยดีเท่าไร เพราะน้ำจะขังได้ทำให้เกิดรากเน่า  การปลูกโดยทั่วไปนิยมปลูกขนาด 8×8 เมตร ยกร่องให้นูน หรือร่องลูกฟูกจะเหมาะที่สุด ปัจจุบันสามารถปลูกได้ในระประชิด 8×4 เมตร (รายละเอียดตามคิลิป)

 

            สนใจต้นกล้าทุเรียนมูซังคิงแท้ 100% จากบริษัท โกเด้น แพลนท์ จำกัด สอบถามได้ที่โทร. 081-554-6816  และยังมีต้นกล้ารุ่นที่แล้วด้วย สูงเกือบถึงเอวแล้วครับ!

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ