ว้าว!! “เกษตรสร้างชาติ ครั้งที่ 2″คึกคัก แค่วันแรกสะพัดกว่า 33 ล้าน โซน “อโวคาโด”ครองแชมป์ช้อปมากที่สุด

  •  
  •  
  •  
  •  
ปิดงาน “เกษตรสร้างชาติ ครั้งที่ 2” วันแรกคึกคัก ยอดขายสินค้าเกษตรสะพัดกว่า 33 ล้าน  พบโซนขาย อโวคาโด ครองแชมป์คนชอบมากที่สุด ตามด้วยผลิตภัณฑ์จากผ้า แและโซนจำหน่ายอาหาร 4 ภาค เผยเหลือ 3 วัน สินค้าเกษตรน่าช้อปเพียบ และมีสอนอาชีพฟรีด้วย
      นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวถึงการเปิดงาน “เกษตรสร้างชาติ ครั้งที่ 2” ภายใต้แนวคิด smart & strong together รวมพลังส่งเสริมเกษตรไทย ก้าวไกลมั่นคง ที่ได้รับเกียรติจากท่าน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในการเปิดงาน เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2563 ว่า การจัดงานวันแรกนายกฯ ปาฐกถาพิเศษ “เกษตรทางรอดของประเทศไทย” มีผู้สนใจกว่า 2,000 คนที่ร่วมรับฟัง รวมทั้งเยี่ยมชมนิทรรศการที่จัดภายในงาน ฮอลล์ 9 – 10 อิมแพ็ค เมืองทองธานี
      นายเข้มแข็ง กล่าวอีกว่า สำหรับการจำหน่ายสินค้าเกษตร มีประชาชนจำนวนมากร่วมชมงาน สามารถสร้างเม็ดเงินรายได้จากการจำหน่ายสินค้าวันแรก ยอดรวม 3,281,028 บาท โซนที่ขายดี ได้แก่ อโวคาโด ,และผลิตภัณฑ์จากผ้า เช่น ผ้ามัดย้อม จ.อยุธยา , ผ้าไหมยกดอก จ.ลำพูน โซนจำหน่ายอาหาร 4 ภาค จำหน่าย จำปาดะชุบแป้งทอด จาก จ.พัทลุง และ โซน Inno product จำหน่าย มะม่วงเบาแช่อิ่ม จาก จ. สงขลา รวมถึงะโซนพัสตราภรณ์ตระการตา จำหน่าย ผ้าไหมยกดอก จ.ลำพูน ผ้ามัดย้อมคราม จ.พระนครศรีอยุธยา รวมถึงมียอดการเจรจาธุรกิจ มีออเด้อร์กว่า 30 ล้านบาท เป็นผู้ประกอบการจากประเทศอินเดีย เจรจาตกลงการซื้อขายเบื้องต้นกับ กลุ่มสินค้าสมุนไพร จะส่งออกสินค้าไปประเทศอินเดีย ได้แก่ ข่าแห้ง และสมุนไพรอื่นๆ
     นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีกิจกรรมที่ประชาชนให้ความสนใจมาก ได้แก่ การฝึกอาชีพ ฟรี และการสาธิต การใช้ประโยชน์จากกล้วยไม้ รวมถึงการเสวนา จากเกษตรกรที่ประสบความสำเร็จ การโชว์ประกอบอาหารจากเชฟ และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง สำหรับกิจกรรมสุดไฮไลท์ จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2563 จะมีการเดินแบบผ้าไทย และ ประมูลผ้าไทย รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบสภากาชาดไทย
       อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวด้วยว่า  การเปิดงานเกษตรสร้างชาติ ครั้งที่ 2 ยังเปิดจำหน่าย ฝึกอาชีพฟรี รวมถึง กิจกรรมสาระบันเทิงอีกมาก จนถึง วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม 2563 นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ฮอลล์ 9 – 10 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อชื่นชมผลสำเร็จจากการงานส่งเสริมการเกษตร ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนชาติ และเห็นพลังของพี่น้องเกษตรกรไทย

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ