ชมภาพชัดๆ 9 ขั้นตอนผลิตไส้กรอก CP ปลอดภัยด้วยระบบอัตโนมัติทันสมัยที่สุดในเอเซีย

  •  
  •  
  •  
  •  

ดลมนัส กาเจ

          “สีสันโลกเกษตร” ในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ จะนำเสนอเรื่องราวตามที่ได้มีโอกาสเข้าชมโรงงานอาหารสำเร็จรูปหนองจอก บริษัท ซีพีเอฟ ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอร์เรจ จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (มหาชน) จำกัด หรือซีพีเอฟ ติดถนนสวินทวงศ์ แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กรุงเทพฯ  เพื่อไปชมสุดยอดนวัตกรรม และเทคโนโลยีการผลิตไส้กรอก CP ปลอดภัยด้วยระบบอัตโนมัติ ที่ปลอดจากสารทาร์ และสารอันตรายต่อสุขภาพ มีส่วนผสมตามมาตรฐาน อย.ที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้

        ระหว่างการชมนั้น นายเกริกพันธุ์ ดีประเสริฐ รองกรรมการผู้จัดการ ซีพีเอฟ เล่าว่า ทุกขั้นตอนของการผลิตผลิตไส้กรอก CP ปลอดภัย ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิตแบบอัตโนมัติที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคเอเซีย ใช้บุคลากรเพียง 20 คน แต่สามารถผลิตไส้กรอก CP ปลอดภัยได้วันละ 30 ตัน สามารถตอบโจทย์การขาดแคลนกรงงานเป็นอย่างดี เนื่องลดกำลังคนได้ถึง 7 เท่าตัว เพาะมารถผลิตเร็วกว่ากำลังคนถึง 5 เท่าตัว

        สำหรับการเข้าชมในครั้งนี้ เราได้ชมตั้งแต่ขั้นตอนเตรียมวัตถุดิบ ขั้นตอนการบดวัตถุดิบ การปรุงรส บรรจุเข้าใส้กรอกหรือเข้ารูป  การทำให้สุกด้วยการร่มควันในอุณหภูมิ 75 องศาเซลเซียส ขั้นตอนการลดอุณหภูมิให้เย็นลง การบรรจุกแพ็คกิ้ง  ตรวจสอบทุกขั้นตอนของความปลอดภัยต่อผู้บริโภค โดยเฉพาะในเรื่องโลหะเจือปน แล้วนำไปเก็บในโรงงาน ก่อนสู่ขั้นตอนส่งให้ลูกค้าเป็นขั้นตอนสุดท้าย รวมแล้ว 9 ขั้นตอนด้วยกัน (ชมขั้นตอนต่างๆในคลิป)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ