“ทุเรียนแลนด์” แลนด์มาร์คแห่งการท่องเที่ยวเกษตรเมืองจันท์

  •  
  •  
  •  
  •  

โดย….ดลมนัส กาเจ

          สวน “ทุเรียนแลนด์” ณ ต.มะขาม อ.มะขาม จ.จันทบุรี บนเนื้อที่กว่า 1,200 ไร่ ที่ปลูกทุเรียนหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งเปิดเป็นท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งใหม่ของ จ.จันทบุรี นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย และถือเป็นแลนด์มาร์คของการท่องเที่ยวเชิงเกษตรของ จ.จันทบุรีก็ว่าได้

          พัชรินทร์  คุ้มตระกูล หรือ “แอน” ผู้จัดการสวน “ทุเรียนแลนด์” แห่งนี้ บอกว่า ได้เปิดบริการนักท่องเที่ยวมาตั้งแต่ต้นปี 2561 ภายในสวนปลูกทุเรียน 900 ไร่กว่า 2 หมื่นต้น  มีทุเรียนหมอนทอง ชะนี พวงมณี กระดุม และพันธุ์อื่นๆรวมถึงราชาทุเรียนมาเลเซีย “มูซังคิง” หรือ “เหมา ซาน หวาง” ด้วยจำนวน 300 ต้น

         ที่สำคัญต้นเรียน “มูซังคิง” ที่ปลูกมาทั้งหมดในสวนแห่งนี้ไม่มีการแม้แต่ต้นเดียว เป็นสิ่งที่บางบอกว่า ทุเรียน”มูซังคิง” เป็นทุเรียนที่ปลูกง่าย และทนต่อโรคระบาดนั่นเอง

          การชมสวนแห่งนี้จะมีรถไฟฟ้าบริการขึ้นไปจุดสูงสุดบนยอดเนินสูง ซึ่งเป็นลานชมวิว ตรงกลางมีรูปปั้นแม่ธรณีมวยผม เป็นจุดเด่นตระหง่านกลางสวน รอบลานเป็นชมวิว จะแลเห็นภาพทิวทัศน์ที่สวยงามมาก เห็นต้นทุเรียนถูกปลูกอย่างเป็นระเบียบ มีทะเลสาบซึ่งเป็นแหล่งน้ำสำหรับใช้ภายในสวน

          พัชรินทร์ เล่าว่า กิจกรรมที่บริการนักท่องเที่ยวมีมากมาย อาทิ โหน และไต่สลิง ขับรถกอล์ฟ รถวิบากชมสวน เป็น โดยคิดค่าบริการที่แตกต่างกัน (รายละเอียดในคลิป)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ