ถึงคราวตะลุยสวนมะละกอ-กล้วยหอมทองเงินล้าน

  •  
  •  
  •  
  •  

            ได้ฤกษ์งาม ยามอีกแล้วครับท่าน ชมรมสื่อเกษตรดิจิทัลและเอสเอ็มอีไทย จัดทริปไปดูของจริง เขาปลูกมะละกอ และกล้วยหอมทอง จนรำรวยได้อย่างไร ไปดูให้เห็นตา ไปสัมผัสกับตัวเอง ไปฟังคำแนะจากเจ้าของสวน ถ้าเราจะปลูกให้รวยบ้าง ต้องทำอย่างไร?

            สนใจไปด้วยกัน ในวันที่ 27 ตุลาคม 2561 พบกันเวลา 07.00 น. เจอกันที่หน้าอาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตร บางเขน กรุงเทพฯ เราจะเริ่มจากสวนกล้วยหอมทอง ของบริษัท คิง ฟรุทส์ จำกัด ที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา  ไปดูการปลูกกล้วยหอมเชิงการค้า และตอนนี้บอกได้เลยว่า เป็นเบอร์ 1 ของกล้วยหอมทองของบ้านเรา

แปลงนี้มีพื้นที่ปลูกกว่า 100 ไร่ เราจะไปดูกันตั้งแต่วิธีการปลูก การดูแล การแพค บรรจุเพื่อการผลิตกล้วยคุณภาพป้อนตลาดบน ทั้งตลาดห้าง สายการบิน โรงแรมรวมทั้งตลาดขายส่งที่ตลาดไทด้วย ที่สำคัญบริษัท คิง ฟรุทส์ จำกัด มีการส่งเสริมเกษตรกรปลูกเพื่อป้อนให้กับบริษัทด้วย ถ้าสนใจจะปลูกกล้วยหอมทองไม่ควรพลาด เพราะตลาดรอท่านแล้ว

เที่ยงไปรับทานอาหารเที่ยง ที่ ร้านเล็กบ้านรอ ถือว่าเป็นร้านเก่าแก่ ที่เน้นอาหารเพื่อสุขภาพโดยเฉพาะเมนูปลาแม่น้ำ อยู่ที่ อ.เมือง จ.อ่างทอง จนคล้อยบ่ายแก่ๆโน้นแหละ เราจะพบกับความอลังการและตระการตาของผลผลิตมะละกอฮอลแลนด์ ที่ออกผลผลิกดก ทุกต้นที่ อ.ขาณุวรลักษณ์บุรี จ.กำแพงเพชร

ที่นี่เกษตรกรมีการรวมกลุ่มเปลี่ยนจากพืชดั้งเดิมมาปลูกมะละกอ จนกลายเป็นแหล่งปลูกใหญ่อีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย  และเป็นพืชเศรษฐกิจที่สร้างรายได้ให้กับเกษตรอย่างเป็นกอบเป็นกำ ยกฐานะความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งเกษตรกรที่นี่ได้รู้จักกับเงินล้านได้อย่างง่ทยดาย ซึ่งในแต่วัน จะมีผลผลิตออกจากพื้นที่วันละ 3-5 คันรถ เราไปดูกัน เทคนิคการปลูก การดูแล การแพคเพื่อส่งตลาดเขาทำกันอย่างไร

สนใจเข้าร่วมทริป จองได้เลยค่ะ ค่าใช้จ่าย 1600 บาท เดินทางด้วยรถบัสไปเช้าเย็นกลับ สนใจโอนเงินค่าลงทะเบียนได้ที่ กสิกร 002-8-345933 มนธีร์ กรกำแหง แล้วแจ้งที่  089-783-5887(หนึ่ง)ld line:nung089-783-5887 หรือ 093-697-1456(เป้) ld line:fyi8047r

[adrotate banner=”3"]

พิเศษสุด หากสมัครเป็นสมาชิกชมรมสื่อเกษตรดิจิทัลและเอสเอ็มอีไทย ได้รับส่วนลดในทุกกิจกรรมของชมรม 10%) ส่วนลดสามารถใช้ในกิจกรรมต่อไปได้เลย ครับ

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ