อย่าว่าแต่คน…หมาก็ไม่กินทุเรียนอ่อน(ดูคลิป)งั้นอย่าหลอกกัน

  •  
  •  
  •  
  •  

โดย…ดลมนัส  กาเจ

         ช่วงที่ฟอร์ดประเทศไทยร่วมกับสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย จัดคาราวานฟอร์ดเรนเจอร์ ภายใต้โครงการ “แกร่ง ทุกงานเกษตร” กับฟอร์เรนจเจอร์ที่พาสื่อสื่อมวลชนสายเกษตรและแกนนำเกษตรไปยังภาคตะวันออกระหว่างวันที่ 2-3 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา เพื่อไปชมโรงผลิตและประกอบรถยนต์ฟอร์ดรุ่นต่างๆ ที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง และลุยเกษตรอีกหลายแห่ง

         ในโอกาสนี้หลังจากเยี่ยมชมโรงฟอาร์ดแล้ว คณะของเราและแวะสวนทุกเรียน “สวนสุเทพ” ของ คุณสุเทพ จรูณชนม์ ต.พลงตาเอี่ยม อ.วังจันทร์ จ.ระยอง เป็นสวนแรกของทริปนี้

[adrotate banner=”3″]

        ผลพลอยได้จากการชมสวนทุเรียน ที่สวนสุเทพ  นอกจากจะทราบถึงสถานการณ์ของตลาดทุเรียนแล้ว เราเคล็ดลับในการดูทุเรียนแก่และอ่อนจาก“เพ็ชรัช  ตะเพียนทอง”  จากสวนทุเรียน “สวนสุเทพ” แล้ว เราได้ทราบว่า สัตว์เลี้ยงที่คนไทยเรานิยมเลี้ยง คือ สุนัข หรือหมา ก็เป็นสัตว์ที่ชอบกินทุเรียนด้วย

       เรื่องจริงครับ การที่หมาชอบกินทุเรียน หมาจะเลือกกินทุเรียนที่แก่และสุก ถ้าทุเรียนอ่อน อย่าว่าแต่คนเลยครับ หมาก็ไม่กินทุเรียนอ่อน(ดูในคลิป)  ฉะนั้นเจ้าของทุเรียนโปรดอย่านำทุเรียนอ่อนมาขายให้กับผู้บริโภค เพราะถือว่าเป็นการหลอกลวง คนซื้อไปก็กินไม่ได้ และจะเสียภาพลักษณ์ของวงการทุเรียนด้วยครับ!