อาหารดีมีประโยชน์ หมดปัญหาเรื่องผมไม่แข็งแรง

  •  
  •  
  •  
  •  
 วันนี้แแนะนำเคล็ดลับทำให้ผมสวยแข็งแรง
มีดีที่อาหาร เคล็ดลับดีๆ หมดกังวลช่วยแก้ปัญหาผมเสียไม่แข็งแรง มาดูอาหารที่ทานแล้วช่วยบำรุงผมกันเถอะ มีเคล็ดลับดีๆ ช่วยในการบำรุงเส้นผมให้สวยเงางามสุขภาพแข็งแรง จากภายในสู่ภายนอก เริ่มจากการกินอาหารบำรุงผม คนเราเมื่อร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วน โดยเฉพาะวิตามินอี บี ซี และไบโอติน ช่วยให้ผมแข็งแรงได้ดีทีเดียว

ผักใบเขียว

สาวๆ ที่ไม่ชอบทานผัก ต้องหันมาเริ่มทานผักได้แล้ว โดยเฉพาะผักใบเขียวมีสารอาหารจำพวกวิตามินเอและซี ซึ่งจำเป็นต่อการบำรุงเส้นผมของคุณ และยังช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง รากผมยึดเกาะได้ดีขึ้นอีกด้วย ให้หาผักเหล่านี้มาทาน ได้แก่ บล็อกโคลี่ ผักโขม คะน้า ผักบุ้ง เป็นต้น

นมสด

พูดรวมๆ ก็คือ ผลิตภัณฑ์จากนมนั่นแหละ ไปหามารับประทานให้เพียงพอ เพราะในนมประกอบไปด้วยเคซีน (Casein) และเวย์ (Whey) ซึ่งเป็นสารอาหารประเภทโปรตีน มีส่วนสำคัญมากที่ช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง

ถั่วและธัญพืช

สำหรับธัญพืชจำพวกเมล็ดงา เมล็ดทานตะวัน เล็ดฟักทอง ฯลฯ ก็เต็มไปด้วยสารอาหารที่ช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผมเช่นกัน คือ ธาตุเหล็ก สังกะสี และวิตามินบี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะทำให้เส้นผมหนานุ่ม เงางาม ดกดำ

ปลาแซลมอน

เนื้อปลาแซลมอนอุดมไปด้วยโอเมก้า3 นอกจากจะอุดมไปด้วยกรดไขมันดีแล้ว เนื้อปลาแซลมอนยังอุดมไปด้วยกรดวิตามิน D ซึ่งเป็นวิตามินที่ร่างกายต้องการอย่างครบถ้วนแล้วและยังเต็มไปด้วยโปรตีน เป็นกลุ่มสารอาหารที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ช่วยซ่อมแซมเส้นผมบางแและที่หลุดร่วงได้อีกด้วย

ไข่

ไข่ เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีและหารับประทานง่าย  สำหรับทุกเพศทุกวัย   รับประทานไข่กั­­­นวันละ 1 ฟอง   สารอาหารและวิตามินต่าง ๆ โดยเฉพาะซัลเฟอร์สามารถช่วยบำรุงดูแลสุขภาพได้ดี ไข่ไก่เป็นอาหารสารพัดคุณประโยชน์  แถมยังนำมาปรุงได้หลากหลายเมนู อร่อยๆ ทั้งนั้น ไข่ไก่อุดมไปด้วยสารอาหารทั้งโปรตีน ไบโอติน และวิตามินบี12 ทำให้เส้นผมแข็งแรง ช่วยบำรุงให้เส้นผมไม่แตกปลาย

กล้วยหอม

กล้วยมีสารอาหารอยู่หลากหลายชนิด เป็นผลดีต่อการเจริญเติบโตของเซลล์ในร่างกาย สาวๆ ที่ต้องการเร่งให้ยาว ดกดูหนาขึ้น ในกล้วยหอมมีสารอาหารจำพวก วิตามินบี6 และแร่ซิลาก้า ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงเป็นสารอาหารช่วยกระตุ้นการเกิดเซลล์ใหม่ เพราะเมื่อเรากินร่างกายก็จะดูดซึมสารอาหารมีประโยชน์จากกล้วยเข้าไปช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงผม ลดผมหลุดร่วง มีส่วนช่วยทำให้หนังศีรษะแข็งแรง ป้องกันการขาดหลุดร่วงของเส้นผม