ทุบสถิติประมูล “เมลอนยูบาริ” ที่ญี่ปุ่น 2 ลูกเกือบ1ล้านบาท

  •  
  •  
  •  
  •  

สำนักข่าวไทยรายงาน อ้างที่จากสำนักข่าวเอเอฟพีงานว่า เมลอนยูบาริ 2 ลูก ได้รับการประมูลไปเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2561 ในราคาสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 3.2 ล้านเยน (ราว 932,000 ล้านบาท) ในประเทศญี่ปุ่นที่ถือว่าผลไม้เป็นสัญลักษณ์ในการแสดงสถานะอย่างหนึ่ง

ผลไม้ตามฤดูกาลหลายๆ ชนิดในญี่ปุ่นมักจะดึงดูดผู้ซื้อที่พร้อมทุ่มเงินจำนวนมาก ซึ่งเสาะหาชื่อเสียงเกียรติยศทางสังคม หรือจากเจ้าของร้านผลไม้ที่ต้องการจะดึงดูดลูกค้าด้วยอาหารฟุ่มเฟือย

เจ้าหน้าที่ทางการจังหวัดฮอกไกโดเปิดเผยว่า ผู้ชนะการประมูลครั้งนี้เป็นบริษัทบรรจุภัณฑ์ผลไม้ท้องถิ่นในจังหวัดฮอกไกโด ในการประมูลเมลอนยูบาริครั้งแรกของปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์กลางตลาดค้าส่งซัปโปโรทางตอนเหนือของฮอกไกโด จำนวนเงินดังกล่าวที่มากพอสำหรับการซื้อรถใหม่ในญี่ปุ่น ทุบสถิติการประมูลผลไม้เมื่อ 2 ปีที่แล้วที่ 3.0 ล้านเยน (ราว 874,000 บาท)

นายทัตสึโร ชิบูตะเจ้าหน้าที่ของตลาดค้าส่งซัปโปโรเปิดเผยว่า “เมลอนยูบาริเติบโตได้ดีในปีนี้จากการที่สภาพอากาศที่มีชั่วโมงของการแดดออกยาวนานนับตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

เมลอนยูบาริ ถือเป็นเครื่องแสดงสถานะในญี่ปุ่น เหมือนไวน์ดีๆ โดยผู้คนจำนวนมากนิยมซื้อเป็นของขวัญให้กับเพื่อนหรือเพื่อนร่วมงาน เมลอนยูบาริที่คุณภาพดีที่สุดต้องมีทรงกลมสมบูรณ์แบบ และมีผิวของเปลือกนอกที่เรียบเท่ากัน  แม้กระทั่งผลไม้ธรรมดาในญี่ปุ่นก็ถือว่ามีราคาแพงเมื่อเทียบกับประเทศอื่น และไม่ใช่เรื่องแปลกที่แอปเปิล 1 ลูกจะมีราคาสูงถึง 3 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 95 บาท)

ที่มา : สำนักข่าวไทย    http://: http://www.tnamcot.com/view/5b092aace3f8e4f60185af32