“ซีพีเอฟ”โชว์ศักยภาพผู้นำด้านนวัตกรรมอาหารร่วมงาน”Anuga 2019″ที่เยอรมัน

  •  
  •  
  •  
  •  

                                                                ประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ

“ซีพีเอฟ” โชว์ศักยภาพผู้นำด้านนวัตกรรมอาหาร ด้วยการนำผลิตภัณฑ์อาหารหลากหลาย ภายใต้กระบวนการผลิตที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ร่วมแสดงในงาน “Anuga 2019” มหกรรมสินค้าอาหารแบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดของโลก  ณ เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี ตอกย้ำความเป็น “ครัวของโลก” ของซีพีเอฟ บริษัทชั้นนำของไทย พร้อมเปิดตัวสินค้า “ไก่เบญจา” เนื้อไก่พรีเมียมแบรนด์ ยู ฟาร์ม ผลิตภัณฑ์ไก่สด 100% จากธรรมชาติในตลาดยุโรปด้วย

       นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ซีพีเอฟเข้าร่วมแสดงมหกรรมสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก  พร้อมกับผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำกว่า 7,600 บริษัททั่วโลก ในงาน Anuga 2019 ซึ่งเป็นมหกรรมสินค้าอาหารแบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดของโลก จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 9 ตุลาคม 2562 ณ เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี ทาง ซีพีเอฟได้นำเสนอความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมอาหารที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ด้วยแนวคิด “Put Our Heart Into Food” บนพื้นฐานของ 3 เสาหลัก Innovation-People-Planet โชว์ศักยภาพการเป็นผู้ผลิตสินค้าอาหารแบบครบวงจร มีคุณภาพสูง ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล ตั้งแต่การเลี้ยงสัตว์ตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ และพัฒนานวัตกรรมอาหารอย่างต่อเนื่อง

       สำหรับการร่วมงาน Anuga 2019 ช่วยตอกย้ำความเป็น “ครัวของโลก” ของซีพีเอฟ บริษัทชั้นนำของไทย ที่ผลิตอาหารประเภทโปรตีนที่ให้คุณค่าโภชนาการสูง และปลอดภัย สร้างสรรค์อาหารตอบโจทย์เทรนด์ของโลก และผู้บริโภคยุคใหม่ ด้วยฐานการผลิตที่แข็งแกร่งจาก 17 ประเทศทั่วโลก โดยผลิตภัณฑ์ที่เป็นไฮไลท์ที่นำไปเสนอในงาน Anuga ปีนี้ ประกอบด้วย “ไก่เบญจา” (Benja Chicken) เนื้อไก่พรีเมียมแบรนด์ ยู ฟาร์ม ผลิตภัณฑ์ไก่สด 100% จากธรรมชาติ ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกที่เลี้ยงไก่จากข้าวกล้อง ได้รับการยอมรับว่าเป็น Superfood ของคนทั่วโลก ปลอดจากยาปฏิชีวนะและฮอร์โมนเร่งโตตลอดการเลี้ยงดู โดยได้รับการรับรองจากมาตรฐานระดับโลกจาก NSF Internationalและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทย  

      นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเด่นๆ ของกิจการซีพีเอฟทั่วโลก อาทิ ผลิตภัณฑ์ วีแกนลาซานญ่า ภายใต้แบรนด์ PURE ของบริษัท Tops Foods ประเทศเบลเยี่ยม ผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานที่ได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรมจากงาน THAIFEX 2019 จากการใช้บรรจุภัณฑ์ทำจากเยื่อไม้แทนพลาสติกร่วมสร้างความยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อม, ผลิตภัณฑ์ ‘สันในไก่ย่างถ่านเพื่อสุขภาพ’ ของบริษัท ซีพี ฟู้ด ประเทศอังกฤษ ที่เป็นนวัตกรรมอาหารจากเวที Anuga 2017, ‘สมาร์ทซุป’ ซุปเพื่อสุขภาพที่ซีพีเอฟร่วมมือกับคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อให้ผู้ป่วยและผู้สูงอายุได้รับประทานอาหารที่ย่อยง่าย และได้สารอาหารครบถ้วน

         รวมทั้งผลิตภัณฑ์นวัตกรรมและผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้รับความนิยมสูงจากลูกค้าทั่วโลก (Top Seller Around the World) อาทิ ไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่ขายดีมากในสิงคโปร์ เป็นต้นทั้งนี้ ซีพีเอฟเป็นบริษัทรายแรกและรายเดียวที่อยู่นอกสหภาพยุโรปที่ผลิตภัณฑ์ไก่เนื้อได้รับรองมาตรฐาน QS Standard ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดด้านความปลอดภัยอาหารที่ผู้บริโภคชาวเยอรมันและยุโรปให้การยอมรับอย่างแพร่หลาย

      ขณะเดียวกัน บริษัทยังพัฒนาระบบดิจิทัล ยกระดับประสิทธิภาพห่วงโซ่การผลิตในการสร้างมูลค่าเพิ่ม เพื่อให้ผู้บริโภคใน 5 ทวีปทั่วโลกได้รับอาหารปลอดภัยคุณภาพสูง มาตรฐานระดับโลก  ควบคู่กับการผลักดันให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนทั้งเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยประสานเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) เข้ากับการดำเนินงานของบริษัทฯ โดยเฉพาะการลดปริมาณปล่อยก๊าซเรือนกระจก จากการเพิ่มสัดส่วนการใช้พลังงานสะอาดเป็น 25% ในปี 2568

         การใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ลดการใช้พลาสติก การจัดการขยะ ตลอดถึงการให้ความสำคัญกับด้านสิทธิมนุษยชน และการบริหารจัดการด้านแรงงานด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน ส่งผลให้ซีพีเอฟได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกกลุ่มดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices: DJSI) ประเภทตลาดเกิดใหม่ประจำปี 2562 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 รวมทั้งได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิก FTSE4Good Emerging Index ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ