“อีสท์ เวสท์ ซีด”ผุดไอเดียนำนวัตกรรมใหม่“Anoxia”บรรจุเมล็ดพันธุ์

  •  
  •  
  •  
  •  

 

“อีสท์ เวสท์ ซีด”ผุดไอเดียสร้างมิติใหม่ของวงการเมล็ดพันธุ์ไทย นำนวัตกรรมการบรรจุ “ Anoxia “ มาใช้รายแรกในวงการเมล็ดพันธุ์ ระบุมีคุณสมบัติพิเศษ สามารถรักษาคุณภาพเมล็ดพันธุ์ได้นานขึ้น  คงความงอกให้สูงคงที่  ป้องกันความชื้นและบรรยากาศภายนอก ป้องกันแมลงศัตรูในโรงเก็บ พร้อมกับเปิดตัว “ ข้าวโพดหวาน จัมโบ้สวีท “ โฉมใหม่สู่ท้องตลาด   

      รายงานข่าวจากบริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด ผู้นำด้านเมล็ดพันธุ์ผัก ที่รู้จักในนามเมล็ดผัก “ตราศรแดง” แจ้งว่า หลังจาดที่ผ่านทางบริษัทฯได้คิดค้นสายพันธุ์ที่ดีมาตลอดอีกทั้งยังให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีควบคู่กัน โดบเฉพาะการบรรจุเมล็ดพันธุ์ ที่ทางบริษัท ฯ ได้คิดค้นนวัตกรรมการบรรจุเมล็ดพันธุ์แบบใหม่ หรือที่เรียกว่า Anoxia ถือว่านวัตกรรมนี้ทางอีสท์ เวสท์ ซีด ได้นำมาใช้เป็นรายแรกในวงการเมล็ดพันธุ์

  

    ทั้งนี้บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด ตระหนักเสมอว่า กว่าจะเป็นเมล็ดพันธุ์ผักที่มีคุณภาพสูงออกสู่ท้องตลาดนั้น ต้องผ่านกระบวนการหลากหลายขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการคิดค้นสายพันธุ์ดีที่ดี การผลิตเมล็ดพันธุ์ การตรวจสอบคุณภาพก่อนการบรรจุ เพื่อเป็นเมล็ดพันธุ์ที่มีคุณภาพดีจนส่งมอบให้ถึงมือเกษตรกร ดังนั้นต้องคิดค้นนวัตกรรมใหม่มาใช้ อย่างการบรรจุเมล็ดพันธุ์แบบใหม่ ที่เรียกว่า Anoxia ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่ และนำใช้เป็นรายแรกในวงการเมล็ดพันธุ์

       สำหรับนวัตกรรม “Anoxia“ คือ การบรรจุเมล็ดพันธุ์ภายใต้สภาวะควบคุม เพื่อรักษาคุณภาพและอัตราการงอกของเมล็ดพันธุ์  ซึ่งแตกต่างกับการบรรจุเมล็ดพันธุ์แบบทั่วไปที่คุณภาพและอัตราการงอกของเมล็ดพันธุ์จะลดลงเมื่อเจอกับอุณหภูมิที่สูงขึ้น

      ประโยชน์ของนวัตกรรมการบรรจุแบบ  Anoxia นั้นคือ รักษาคุณภาพเมล็ดพันธุ์ได้นานขึ้น ,คงความงอกให้สูงคงที่,ป้องกันความชื้นและบรรยากาศภายนอก,ป้องกันแมลงศัตรูในโรงเก็บ

       โดยนวัตกรรม “Anoxia“ นี้ ทางอีสท์ เวสท์ ซีดได้เริ่มใช้กับโฉมใหม่ของเมล็ดพันธุ์ข้าวโพดหวานจัมโบ้สวีท ขนาด 1 กิโลกรัม ซึ่งโฉมใหม่ที่ว่านี้ ได้รับการออกแบบให้มีการดีไซน์ที่สวย ทันสมัยยิ่งขึ้น เกษตรกรหรือผู้สนใจสหาซื้อจัมโบ้สวีทโฉมใหม่ ! ได้ที่ร้านเกษตรภัณฑ์ทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด เบอร์โทร. 02-831-7777 , เฟซบุ๊กเพจ เมล็ดพันธุ์ตราศรแดง หรือ Line : @sorndaengseed

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ