“ซีพีเอฟ”เจ้าแรกลดแล้วลูกกุ้งขาวตัว 3 สตางค์

  •  
  •  
  •  
  •  

 ยักษ์ “ซีพีเอฟ” ได้ฤกษ์วันแรงงานแห่งชาติ 1 พฤษภาคม ประกาศเจ้าแรก ประกาศลดราคาลูกกุ้งขาว เอฟ-เทอร์โบทันที ตัวละ 3 สตางค์ เหลือตัวละ 16 สตางค์ จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2561 เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง ที่กำลังประสบปัญหาราคากุ้งตกต่ำในขณะ พร้อมช่วยดูแล และป้องกันโรคติดต่อให้อีกด้วย

         นายไพโรจน์ อภิรักษ์นุสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทฯ ตระหนักถึงความเดือดร้อนของเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งทั่วประเทศจากราคากุ้งขาวแวนนาไมตกต่ำอย่างต่อเนื่อง ตามราคาในตลาดโลก เป็นผลจากสถานการณ์ปริมาณการผลิตกุ้งขาวในหลายประเทศเพิ่มขึ้น

[adrotate banner=”3"]

          ทางบริษัทฯ จึงมีแนวทางช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งในเบื้องต้น โดยปรับลดราคาขายลูกกุ้งขาว เอฟ-เทอร์โบ (CPF – Turbo) จากราคา 19 สตางค์ต่อตัว ลดลงตัวละ 3 สตางค์ เป็นราคา 16 สตางค์ต่อตัว มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม ถึง 30 มิถุนายน 2526  เป็นเวลา 2 เดือน เพื่อช่วยให้ผู้เลี้ยงกุ้งสามารถดำเนินการเลี้ยงกุ้งในรอบต่อไปได้ และช่วยลดความเสียหายที่เกิดขึ้นระหว่างการเลี้ยงได้

          “ซีพีเอฟขอเป็นส่วนหนึ่งช่วยสนับสนุนให้ผู้เลี้ยงกุ้งได้ประกอบกิจการเลี้ยงกุ้งต่อไป และสามารถรับมือสถานการณ์ความผันผวนของราคากุ้งได้” นายไพโรจน์กล่าว

         รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ซีพีเอฟ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ทางบริษัทยังพร้อมให้ความช่วยเหลือเกษตรกรอย่างใกล้ชิด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต ป้องกันโรคติดต่อ ลดอัตราความเสียหายระหว่างการเลี้ยงอีกด้วย

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ