ยึดทำเลทองในซอยงามวงศ์วาน 25 เปิดร้านต้ม-ย่างข้าวโพดหวาน ได้กำไรมากกว่าเงินเดือนนายกฯ

  •  
  •  
  •  
  •  

โดย…ดลมนัส กาเจ

หากมองอย่างผิวเผิน “เรไร มาลาทอง” เจ้าของร้าน “เรไรข้าวโพดหวาน” ที่ปักหลักขายข้าวโพดหวานต้ม-ย่าง ในซอยงามวงศ์วาน 25 อ.เมือง จ.นนทบุรี คือแม่ค้าธรรมดาคนหนึ่งที่ยึดอาชีพขายโพดหวานมานากว่า 14 ปี แต่ถ้าทราบถึงรายได้แล้ว หลายคนคงจะทึ่ง เพราะเธอบอกว่า ขายข้าวโพดหวานวันละ 200-300 กก.บางวันหมดถึง 400 กก.มีกำไรอย่างน้อยที่สุดวันละกว่า 4,000 บาท นั่นแปลว่ามีรายจากกำไรข้าวโพดหวานเดือนต้องไม่น้อยไปกว่า 120,000 บาท แต่เฉลี่ยแล้วจะมากกว่านั้น

ทั้งนี้หากจะเปรียบเทียบกันเล่นๆ เรไร จะมีรายได้จากการขายข้าวโพดหวานเฉพาะกำไรได้มากกว่าเงินนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย กล่าวคือนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยมีอัตราเงินเดือนๆ 75,590 บาท เงินประจำตำแหน่งเดือนละ 50,000 บาท รวมแล้วเงินนายกรัฐมนตรีเป็นเงินทั้งสิ้นเดือนละ 125,590 บาท

เรไร  บอกว่า หลังจากที่เธอหันมายึดอาชีพขายข้าวโพดหวานต้ม-ย่าง ในซอยงามวงศ์วาน 25 มานาน 14 ปี ทำให้วันนี้เธอมีทุกอย่างที่อยากมี และเป็นอาชีพที่เลี้ยงครอบของเธอได้เป็นอย่างดี โดยข้าวโพดที่นำมาขายจะไปซื้อที่ตลาดไทยเน้นของตราศรแดง ที่ขายดีที่สุดและลูกค้าถามมากที่สุดเนี้คือข้าวโพดหวาน พันธุ์ฮันนี่คิงส์  ข้าวโพดหวานฝักใหญ่ อร่อย หวาน หอมมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

นอกจากนี้มีพันธุ์สวีทแฟนตาซี  โดดเด่นด้วยสีสันสวยงาม มีถึง 3 สีในฝักเดียว มีสีขาว เหลือง, ม่วง จุดเด่นเหนียว นุ่ม หวาน และอีกสายพันธุ์หนึ่งเป็นข้าวโพดข้าวเหนียว พันธุ์มณีแดง  เป็นข้าวโพดสีม่วงที่มีเมล็ดหวานในฝัก อุดมไปด้วยสารแอนโธไซยานิน ต้านอนุมูลอิสระ รสชาติหวาน เหนียวด้วย และหัวใจสำคัญที่ขายข้าวโพดหวานให้ลูกค้าติดใตคือความสดและอร่อยนั่งเอง (รายละเอียดในคลิป)