ซีรี่ส์การสัมมนาด้านวิทยาศาสตร์ออนไลน์ : เทคโนโลยีชีวภาพสำหรับชาวฟิลิปปินส์

  •  
  •  
  •  
  •  

โดย…ดร.นิพนธ์ เอี่ยมสุภาษิต

ISAAA Inc. ร่วมกับโครงการเทคโนโลยีชีวภาพด้านการเกษตรและการประมงของฟิลิปปินส์ (โครงการ DA Biotech) จะจัดการสัมมนาผ่านเว็บเรื่อง เทคโนโลยีชีวภาพสำหรับชาวฟิลิปปินส์ (Pinoy Biotek For Us) ในวันที่ 16 มีนาคม 2566 เวลา 14:00 น. (GMT+8) ขณะนี้เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว สำหรับผู้เข้าร่วมที่สนใจทุกคน

ส่วนผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีชีวภาพของฟิลิปปินส์ที่จะนำเสนอได้แก่:

-BioMEG นำเสนอโดย Dr. Edgardo Tulin หัวหน้าโครงการและประธานจาก Visayas State University เมือง Baybay ประเทศฟิลิปปินส์

-เทคโนโลยีการวางไข่ของปลาตระกูลปลาตีน (mudfish) โดย Dr. Casiano Choresca นักวิทยาศาสตร์จากสถาบันวิจัยและพัฒนาการประมงแห่งชาติฟิลิปปินส์ และหัวหน้าศูนย์เทคโนโลยีชีวภาพการประมงแห่งฟิลิปปินส์

การสัมมนาออนไลน์นี้มีเป้าหมาย เพื่อเพิ่มความเข้าใจและความชื่นชมต่อผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีชีวภาพของฟิลิปปินส์ของสาธารณชนทั่วไป โดยเฉพาะในฟิลิปปินส์ นอกจากนี้ยังจะให้ข้อมูลเชิงวิทยาศาสตร์แก่ผู้มีส่วนได้เสีย เพื่อการยอมรับและการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีชีวภาพที่พัฒนาโดยฟิลิปปินส์ การใช้เครื่องมือและผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีชีวภาพเหล่านี้สามารถช่วยพัฒนาการเกษตรของฟิลิปปินส์ได้ Dr. Rhodora Romero-Aldemita ผู้อำนวยการบริหารของ ISAAA Inc. จะเป็นผู้นำในการอภิปราย

ลงทะเบียนได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และหากต้องการทราบข้อมูลล่าสุด โปรดไปที่หน้า ISAAA Webinars หรือติดตาม ISAAA.org บน Facebook, Twitter และ Instagram รวมทั้งหากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โปรดส่งอีเมลไปที่ knowledgecenter@isaaa.org

ครับ ท่านใดมีเวลาก็น่าจะเข้าร่วมฟังสัมมนาเพื่อทราบความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีชีวภาพของฟิลิปปินส์