ฮือฮา..คลิปผ่าแตงโมง่ายๆสุดยอดจริงๆ

  •  
  •  
  •  
  •  

 

            ในยุคสังคมออนไลน์ มีเรื่องราวมากมายที่น่าสนใจ ที่เผยแพร่ผ่านเว็ปไซต์ เว็บเพจ เฟสบุ๊กส์ เพจไลน์ และไลน์ส่วนตัว หรือไลน์กลุ่ม  แม้ว่าจะมีเรื่องราวที่ไม่ไคร่พึ่งปราถนามาแทรกบ้าง แต่ก็มีเรื่องดีๆมีเนื้อหาหาระที่เป็นประโยชน์ อันที่จะนำไปสู่การประยุกต์มาใช้งานจริงได้

            ตอนนี้มีเรื่องราวที่น่าสนใจในแวดวงคนคนหัวใจเกษตร มีคลิปหนึ่งที่ส่งมาต่อๆกัน โดยไม่ทราบต้นต่อที่แท้จริง ดูแล้วน่าจะมาจากประเทศจีน ไม่ปรากฏที่มาอย่างชัดเจน เห็นแล้วน่าสนใจมาก จึงขออนุญาติมาเผยแพร่ต่อ เห็นแล้วมีประโยชน์ ที่เราอาจดัดแปลงได้  คือ “นวัตกรรมการผ่าแตงโม” แบบง่ายๆใช้แล้วรวดเร็ว ได้ขนาดเท่ากันหมด

           เป็นสิ่งประดิษฐ์กันไม่มีอะไรซับซ้อนมากนัก เพียงแต่ข้อสำคัญอยู่ที่แนวคิดของเจ้าของนวัตกรรมมากกว่า ที่จริงคนไทยเราก็น่าจะคิดได้นานแล้ว แต่ไม่มีใครอยากคิดมากกว่า เพราะเราใช้มีดผ่านมาเนินนานมาตั้งแต่บรรพบุรุษมาแล้วก็สะดวกดี

[adrotate banner=”3″]

           สิ่งประดิษฐ์ที่ว่า ใช้เหล็ก หรืออลูมิเนี่ยม หรือเป็นสังกระสีขนาดหนาหน่อยก็ได้ ทำเป็นวงกลมรอบนอกราวกับขอบพัดลมดูอากาศนั่นแหละ  หรือพัดลมที่ใช้กับรถยนต์ นอกสุดทำเป็นที่จับเหมือนหูหม้อข้าว แล้วเอาแผ่นเหล็ก หรืออลูมิเนี่ยมบางทำคล้ายกับใบมีดหั่นผักทั่วไปเชื่อมติดจากของแผ่นวงกทมรอบนอก มาสู่จุดตรงกลาง ซึ่งเป็นจุดรวมของปลายมีด แล้วเอาใบมีดเรียงจากขอบนอกสุดห่างกันขนาดเท่าที่เราต้องการขนาดของซีกแตงโมงที่เราผ่าออก เชื่อโยงสุ่จดตรงกลาง มีลักษณะเป็นรูปทรงสามเหลี่ยม (ดูในคลิป)

          วิธีใช้คือเอาสิ่งประดิษฐ์ที่ว่า เอาจุดตรงกลางของสิ่งประดิษฐ์ วางให้ตรงจุดตรงกลางของผลแตงโม จะเป็นตรงขั่วของก้าน หรือสะดือแคงโมที่ก้น แล้วกดลงแรงๆ แผ่นมีดก็จะผ่าแต่งโตให้ขนาดเป็นซีกที่เท่ากัน และสามารถนำไปเสร็จให้กับผู้ที่รอบจะรับประทานได้แล้ว