เชิญร่วมบริจาคสมทบทุนซื้อสิทธิเครื่องเอกซเรย์ซีอาร์ม โรงพยาบาลสัตว์ มก.หนองโพ

  •  
  •  
  •  
  •  

โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หนองโพ เชิญชวนผู้รักสัตว์เลี้ยงทุกท่าน ร่วมบริจาคสมทบทุนในการซื้อสิทธิเครื่องเอกซเรย์ซีอาร์ม ปัจจัยสำคัญในการส่งเสริมการรักษาให้เกิดประภาพสูงสุด ระบุในแต่ละปีมีสัตว์เลี้ยงใน จ.ราชบุรี และภาคตะวันตก เข้ารับการดูแลสุขภาพกว่า 2 แสนตัว

              โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หนองโพ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก่อตั้งและเปิดดำเนินการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 เป็นต้นมา โดยมุ่งเน้นให้เป็นสถานที่รักษาสัตว์โดยเฉพาะด้านโคนม และเป็นสถานที่ฝึกงานของนิสิตคณะสัตวแพทย์ด้านสัตว์ใหญ่ ต่อมาได้เปิดให้บริการด้านการตรวจรักษา ดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงของประชาชนในพื้นที่จังหวัดราชบุรี และภาคตะวันตกเพิ่มขึ้น โดยมีจำนวนสัตว์ที่เข้ารับการดูแลสุขภาพปีละประมาณ 200,000 ตัว

          เคสสัตว์เลี้ยงในเขตจังหวัดราชบุรีที่มารับบริการมีทั้งน้องหมาที่อยู่ไร่ อยู่สวนและส่วนหนึ่งอยู่ที่บ้านเหมือนน้องหมาในเมืองกรุง ความซนไม่ได้ยิ่งหย่อนกันอาจจะมีมากกว่า เช่น    ชอบไปเล่นเหยื่อตกปลาทำให้กลืนเบ็ดตกปลาเข้าไปด้วยบ่อยๆ โดยไม่ตั้งใจ บางครั้งกินสิ่งแปลกปลอมที่มีอยู่ในไร่ในสวน ทำให้น้องหมามักเกิดปัญหาทางหลอดอาหาร กินอาหารไม่ได้ บางครั้งมีอาเจียนหรือเกิดการฉีกขาดหลอดอาหารตามมา และยังชอบไล่รถมอเตอร์ไซค์รถยนต์

         ทำให้เกิดการบาดเจ็บกระดูกหัก การวินิจฉัยและการรักษาเคสเหล่านี้ ถ้ามีเครื่องมือเอกซเรย์ขณะทำหัตถการในห้องผ่าตัด (ซีอาร์ม) ก็จะทำให้ช่วยน้องหมาได้เร็วขึ้น และได้ผลดีมากขึ้น นอกจากนี้ในอนาคตทางโรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หนองโพ           มีแผนใช้เครื่องมือนี้ เปิดงานรักษาน้องหมาที่มีปัญหาระบบประสาท ระบบหัวใจ และหลอดเลือดอีกด้วย

         ด้วยงบประมาณที่มีจำนวนจำกัดในการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่มีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการส่งเสริมการรักษาให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ประกอบกับเครื่องมือมีราคาสูง และมีการซ่อมบำรุงสูง (ประมาณราคา 6 ล้านบาท)                     โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หนองโพ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จึงขอเชิญชวนผู้รักสัตว์เลี้ยงทุกท่าน ร่วมบริจาคสมทบทุนในการซื้อเครื่องเอกซเรย์ซีอาร์ม ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง วันที่ 31 กรกฎาคม 2562

            สนใจ สามารถร่วมบริจาคได้ที่ : บัญชีธนาคารกรุงไทย       ชื่อบัญชี : โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หนองโพ         เลขที่บัญชี : 708-5-59180-5 โทร : 032-389-046