โชว์ให้เห็นจะจะ สาธิตสุดยอดนวัตกรรมสำหรับไร่อ้อยแห่งอนาคตกับ”คูโบต้า”(คลิป)

  •  
  •  
  •  
  •  

ดลมนัส กาเจ

         ท่ามกลางที่ทุกภาคส่วนกำลังรณรงค์ให้งดการเผาในพื้นที่การเกษตร อันสาเหตุที่ทำให้มลพิษทางอากาศ หรือเกิดวิกฤตฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน หรือ PM2.5 ที่ปกคลุมบางจังหวัดในประเทศไทยขณะนี้นั้น มีการยืนยันที่ชัดเจนว่าเกิดมาจากการเผาในที่โล่ง 54% ทำให้บริษัท สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำธุรกิจเครื่องจักรกลการเกษตรในภูมิภาคอาเซียน และเป็นผู้นำนวัตกรรมเกษตรเพื่ออนาคต ต้องหันจับมือกับกลุ่มวังขนาย และสมาคมชาวไร่อ้อยจังหวัดมหาสารคาม

       ล่าสุดจัดโครงการรณรงค์”ตัดอ้อยสด ลดมลพิษ เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ด้วยเทคโนโลยีเครื่องจักรกลการเกษตร”ขั้นมาเมื่อปลายเดือน มีนาคม 2562 และในโอกาสนี้ทางนี้ทางบริษัท สยามคูโบต้าฯได้มีการสาธิตให้เห็นจะจะ ถึงสมรรถนะของเครื่องจักรกลการเกษตรที่เป็นนวัตกรรมสำหรับงานไร่อ้อยอย่างครบวงจร ณ ไร่ข้าวโพดของกลุ่มวังขนายริมถนนโกสุมพิสัย-สารคาม ต.แก้งแก อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคามท่ามกลางผู้ชมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเกษตรกรจำนวนมาก

        นายสมบูรณ์ จินตนาผล ที่ปรึกษา-สำนักงานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน ทางสยามคูโบต้า ได้มีการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เป็นอุปกรณ์ เครื่องจักกลการเกษตราสำหรับงานไร่อ้อยอย่างครบวงจรในราคาที่เกษตรกรเข้าถึงได้ มีตั้งแต่นวัตกรรมสำหรับการพรวนดิน การใส่ปุ๋ย การเพาะปลูก การจำจัดวัชพืช เครื่องสาง หรือตัดใบ เครื่องตัดยอดและตัดอ้อย เครื่อง เครื่องเก็บยกอ้อยขึ้นรถบรรทุก รวมถึงเครื่องอัดใบอ้อยเป็นต้น (รายละเอียดในคลิป)

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ