“อีสท์ เวสท์ ซีด” เปิดบ้านโชว์นวัตกรรมแห่งความทุ่มเทในงาน“ความสุขปลูกได้ Field Day 2019”

  •  
  •  
  •  
  •  

อีสท์ เวสท์ ซีด” ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดเมล็ดพันธุ์ผัก ครองแชมป์อันดับ 1 บริษัทเมล็ดพันธุ์ที่เข้าถึงเกษตรรายย่อยมากที่สุด จากการจัดอันดับโดยมูลนิธิการเข้าถึงเมล็ดพันธุ์ ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2พร้อมเปิดบ้านโชว์นวัตกรรมแห่งความทุ่มเท ในงาน “ความสุขปลูกได้ Field Day 2019”ที่มุ่งพัฒนาปรับปรุงพันธุ์เพื่อให้เกษตรกรเข้าถึงเมล็ดพันธุ์ที่มีคุณภาพอย่างยั่งยืน

        บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจเมล็ดพันธุ์ผัก ด้วยการนำเทคโนโลยีการปรับปรุงพันธุ์จากยุโรปผสมผสานกับประสบการณ์ในการผลิตพืชผักเขตร้อนของเอเชียคว้าตำแหน่งบริษัทเมล็ดพันธุ์อันดับหนึ่ง ที่เข้าถึงเกษตรรายย่อยมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียใต้ และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SSEA) จากการจัดอันดับโดยมูลนิธีการเข้าถึงเมล็ดพันธุ์

       ดัชนีการเข้าถึงเมล็ดพันธุ์(Access to Seed Index) ครั้งที่ 2 ปี 2562 ประเมินบริษัทเมล็ดพันธุ์ 24 บริษัทในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจัดอันดับให้ บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด เป็นบริษัทเมล็ดพันธุ์อันดับ 1 ในการเข้าถึงเกษตรกรรายย่อยมากที่สุด

        ขณะที่ ดัชนีการเข้าถึงเมล็ดพันธุ์(Access to Seed Index) ครั้งที่ 1 ปี 2559 จัดอันดับให้ บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด เป็นบริษัทเมล็ดพันธุ์อันดับ 1 ในการเข้าถึงเกษตรรายย่อยมากที่สุด ในระดับโลกและในภูมิภาคแอฟริกาตะวันออก

          นอกจากความใส่ใจในการเข้าถึงเกษตรกรรายย่อยแล้ว อีสท์ เวสท์ ซีด ยังให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม โดยบริษัทฯ ได้บรรลุก้าวสำคัญของการเป็น “Green Company” ซึ่งเป็นรายแรกในธุรกิจเมล็ดพันธุ์ ที่นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในโรงงานผลิต โดยดำเนินการติดตั้งแผงผลิตพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ 774 แผง บนหลังคาโรงงาน ซึ่งสามารถผลิตไฟฟ้าได้มากถึง 364,500 กิโลวัตต์ต่อปี และข้อดีของการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ คือช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้โดยเฉลี่ย 658 กิโลกรัมต่อวัน หรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้วันละ 4 ต้น

            ล่าสุด อีสท์ เวสท์ ซีด ก็ยังเดินหน้าพัฒนาสายพันธุ์และปรับปรุงคุณภาพเมล็ดพันธุ์เพื่อผลผลิตที่ดีขึ้นของเกษตรกรทั่วโลกการันตีความมุ่งมั่นและทุ่มเทในการพัฒนาปรับปรุงเมล็ดพันธุ์เพื่อเกษตรกรรายย่อย ด้วยการเปิดบ้านโชว์นวัตกรรม ให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายในงาน “ความสุขปลูกได้ Field Day 2019” วันที่ 18 – 20 มกราคม 2562 เวลา 9.00 – 16.00 น. ที่ บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด อำเภอไทยน้อย จังหวัดนนทบุรี

            ในงานนี้ ทุกท่านจะได้พบกับสายพันธุ์พืชผักที่ตอบสนองความต้องการการบริโภคของคนในภูมิภาคต่างๆ อาทิเช่น พืชผักพื้นบ้านในประเทศไทย พืชตระกูลแตง บวบ มะระ ที่ปลูกในเวียดนาม อินเดีย ข้าวโพดที่ปลูกในอินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์

           กลุ่มผักใบที่น่าสนใจ เช่น ผักกาดฮ่องกงสามารถรับประทานสดโดยไม่เหม็นเขียว  หรือผักกาดใบแฉกสีม่วงที่ไม่เคยเห็นมาก่อน, พืชผักแปลกๆ อาทิเช่น ผักเกล็ดน้ำแข็ง บวบเหลี่ยมมินิ และมะเขือเทศฟักทอง, เทคโนโลยี I-Smart Farm ที่ใช้ระบบคอมพิวเตอร์และเซ็นเซอร์ เข้ามาควบคุมอุณหภูมิในการเจริญเติบโตของพืชในโรงเรือน

            อุโมงค์ผักแห่งความสุขที่ยาวที่สุด ชมเขาวงกตดาวเรืองสุดตระการตา ชิมเมนูผักพื้นบ้านมากคุณประโยชน์ ช้อปเมล็ดพันธุ์ศรแดง และแชร์ภาพประทับใจ

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ