Melon Cafe บางแสน รีวิวคาเฟ่ออร์แกนิก สดจากฟาร์มเพื่อคนรักสุขภาพ

  •  
  •  
  •  
  •  

Melon Cafe บางแสน รีวิวคาเฟ่ออร์แกนิก สดจากฟาร์มเพื่อคนรักสุขภาพ เอาใจคนรักสุขภาพ กับคาเฟ่สไตล์ฟาร์มออร์แกนิก ที่คัดสรรมาแต่ผักผลไม้สด ๆ ส่งตรงถึงโต๊ะ ด้วยความรัก Melon Cafe บางแสน จ.ชลบุรี


ช่วงนี้อากาศร้อนนะคะ ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมองหาสถานที่พักผ่อนในบางแสนนอกจากทะเลบ้าง ก็ตามเบเบ้ และทีมงาน Wongnai ชลบุรี มาทางนี้เลยค่ะ วันนี้พวกเราจะพาเพื่อนๆ มาหลบลมร้อนกันที่ คาเฟ่สไตล์ฟาร์มออร์แกนิกที่ร่มรื่นไปด้วยพืชพรรณต่างๆ ภายในพื้นที่13 ไร่ กับ Melon Cafe บางแสน ถึงบางแสนจะร้อนแค่ไหนก็มีมุมเย็นๆ อย่าง Melon Cafe ให้นั่งชิลกันนะคะ จะเขียวชอุ่มชุ่มฉ่ำแค่ไหนมาดูกันเลย


มาถึง Melon Cafe ทั้งทีอย่าลืมสั่ง สลัดเมลอนเจเจ ราคา 185 บาท ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่กันนะคะ เป็นผักสลัดที่เสิร์ฟมาบนลูกเมลอนจากฟาร์ม Melon JJ
ของที่นี่ เต็มไปด้วยวิตามินจากผักและผลไม้ ราดด้วยน้ำสลัดกรีกโยเกิร์ต กินง่าย ที่สำคัญไม่อ้วนจ้า
ต่อกันที่เมนูกินเล่นอย่าง เมี่ยงใบองุ่นออร์แกนิก ราคา 95 บาท เอาใจคนรักสุขภาพสุด ๆ กับใบองุ่นสด และผักสดจากฟาร์ม Melon JJ วิธีกินคือ นำเครื่องใส่ลง
ไปในเมี่ยงองุ่นแล้วห่อกินพร้อมกัน รับรองว่าจัดเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ของผักผลไม้มากมาย

มาถึงอาหารจานหลักกันบ้างกับ พิซซ่าปลาแซลมอนรมควัน ราคา 380 บาท เป็นพิซซ่าโฮมเมดแป้งบางกรอบ กับซอสสูตรพิเศษของทางร้านโรยหน้าด้วยมอซซาเรลล่าชีสถาดใหญ่มาก ให้แซลมอนมาแบบเต็มคำ

ตามมาติดๆ กับเมนู พาสต้าเส้นผักโขมผัดมันปูกับซี่โครงหมูอบ ราคา 185 บาท ที่นี่ทำเส้นเองแบบโฮมเมด กินคู่กับซี่โครงหมูชิ้นใหญ่รสชาติเข้มข้น ผัดหอมมันปูคละคลุ้งในปาก
อกันที่เมนูจานเด็ดของร้านกับ พอร์กช็อปหมู เสิร์ฟคู่กับไส้กรอกโฮมเมด ซอสแจ่ว ราคา 295 บาท เป็นเมนูแนะนำให้มาลอง เนื้อหมูหมักพิเศษรสชาติเข้มข้น
นุ่มมีมันแทรกกำลังพอดี เสิร์ฟคู่กับ ไส้กรอกโฮมเมดชิ้นใหญ่ มันฝรั่งทอด และผักสลัดสดจากฟาร์ม Melon JJ ของที่นี่ กินกับน้ำจิ้มแจ่ว แซ่บๆ ถูกปากคนไทย
ปิดท้ายเมนูอาหารด้วยเมนูไทยๆ อย่าง ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ราคา 119 บาท เสิร์ฟมาคู่กับผักสดนานาชนิดจากฟาร์ม และไข่ต้มยางมะตูม ข้าวผัดเนื้อร่วนหอมน้ำพริกถถือได้ว่าเป็นเมนูที่เติมพลังได้ดีเลยค่ะ

นอกจากอาหารแล้วที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มมากมายไม่ว่าจะเป็นชา, กาแฟ นมต่าง ๆ แต่อากาศร้อน ๆ อย่างนี้เบเบ้ขอแนะนำ อัญชันเสาวรสโซดา ราคา 80 บาท แก้วใหญ่เย็นชื่นใจ แบ่งเป็นทูโทนคือส่วนของน้ำเชื่อมอัญชันและน้ำเสาวรสโซดา เข้ากันได้ดี แถมยังได้วิตามินซีจากเสาวรสอีกด้วย
เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ Melon Cafe ในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นทั้งร้านคาเฟ่ฟาร์มออร์แกนิก ที่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มมากมาย แถมยังเป็นสถานที่พักผ่อนชิลๆ หลบร้อนหนีความวุ่นวายจากในเมืองได้ดี เข้ามาที่นี่เพื่อน ๆ จะสัมผัสได้ถึงความเย็นสบาย เพราะเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม ทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดแถมยังอิ่มท้องกลับไปด้วย
เพื่อนๆ สามารถติดตามร้านอาหารที่น่าสนใจ และมีคุณภาพในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียงแบบนี้ต่อได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี นะคะ
พิกัด : ตั้งอยู่ ถนนเทศบาลพัฒนา ชลบุรี (ถนนเลี่ยงเมืองหนองมน ปากซอยมีเซเว่น เลยหมู่บ้านแกรนโฮมมา) เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 – 20.00 น.

คาเฟ่ออร์แกนิก ที่นำผัก และผลไม้ปลอดสารพิษ มาเสิร์ฟทุกคนถึงโต๊ะสดจากฟาร์ม Melon JJ เอาใจคนรักสุขภาพ แถมมีบรรยากาศร่มรื่น เขียวชอุ่มปด้วยพืชพรรณนานาชนิด ที่สำคัญมีเรือเป็ดให้ปั่นเล่นเพลิดเพลินในสระน้ำใหญ่กลางร้าน ไฮไลต์ของที่นี่คือเมลอน ลูกโตๆ พันธุ์กาเลีย เนื้อขาวเขียว รสหวานชุ่มฉ่ำ

ที่มา : ไทยรัย : อ่านเพิ่มเติม: https://www.thairath.co.th/content/1301999