ธ.ก.ส.จับมือเคาน์เตอร์เซอร์วิส เปิดบริการรับฝากสลากเกษตรยั่งยืนฝาก-ถอนเงินสดที่ 7-Eleven

  •  
  •  
  •  
  •  

ธ.ก.ส.จับมือเคาน์เตอร์เซอร์วิส เปิดมิติใหม่ให้บริการลูกค้า ด้วยการรับฝากสลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืน ฝาก-ถอนเงินสด ชำระบิล ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน 7-Eleven กว่า 12,500 ร้านค้าทั่วประเทศ หวังเพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าเริ่มเปิดให้บริการรับฝากสลากฯและฝากเงินสดได้ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2562นี้

       วันที่15 สิงหาคม 2562นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และนายวีรเดช อัครผลพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงเพื่อการเป็นตัวแทนของ ธ.ก.ส. (Banking Agent) ณ สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. บางเขน กรุงเทพฯ ว่าด้วยการให้บริการรับฝากสลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืน ฝาก-ถอนเงินสด และรับชำระค่าบริการต่าง ๆ ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน 7-Eleven

        นายอภิรมย์  ธ.ก.ส. กล่าวว่า ธ.ก.ส.เล็งเห็นถึงความสำคัญในการเพิ่มช่องทาง การให้การบริการธุรกรรมทางการเงินที่หลากหลายแก่ลูกค้าจึงได้ร่วมกับบริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด ในการเป็นตัวแทนของธนาคาร หรือ Banking Agent เพื่อให้บริการทางการเงิน ประกอบด้วยการรับฝากสลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืน การฝาก-ถอนเงินสด และการรับชำระค่าบริการต่าง ๆ อาทิ การรับชำระหนี้ของ ธ.ก.ส. บางประเภท รับฝากเงินฝากเพื่อสงเคราะห์ชีวิต รับชำระค่าสมาคมฌาปนกิจ ลูกค้า ธ.ก.ส. เป็นต้น ซึ่งลูกค้าสามารถติดต่อใช้บริการได้ง่าย ๆ ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน7-Eleven ใกล้บ้านท่าน กว่า 12,500 ร้านค้าทั่วประเทศ

       “ถือเป็นการอำนวยความสะดวกแก่เกษตรกรลูกค้ากว่า 4 ล้านครัวเรือนได้มีทางเลือกในการทำธุรกรรมทางการเงินในทุกช่วงเวลาที่ต้องการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาติดต่อที่ธนาคาร โดยเฉพาะลูกค้าบางพื้นที่ที่สาขา ธ.ก.ส.ไม่สามารถเข้าไปให้บริการ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าในกลุ่มนี้สามารถใช้บริการของธนาคารได้ง่ายยิ่งขึ้น ทั้งนี้ จะเริ่มการรับฝากสลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืน หน่วยละ 20 บาท และฝากเงินสดได้ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป สำหรับการถอนเงินและการรับชำระค่าบริการต่าง ๆ จะให้บริการในระยะต่อไป” นายอภิรมย์ กล่าว

      ด้านนายวีรเดช กล่าวว่า  ทางเคาน์เตอร์เซอร์วิส มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนสถาบันการเงิน หรือ Banking Agentของ ธ.ก.ส. โดยครั้งนี้มีความพิเศษกว่าทุกครั้ง เพราะไม่เพียงเฉพาะการฝาก-ถอนเงินสด หรือชำระบิลเท่านั้น ทางเราช่วยนำเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพพัฒนาระบบกันอย่างต่อเนื่อง จึงมีความพร้อมในการเปิดบริการฝากสลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืน ซึ่งเป็นบริการใหม่ เปิดให้ทาง ธ.ก.ส. เป็นแห่งแรก

         “ทางเรามีความยินดีที่ได้ร่วมส่งเสริมการออมผ่านสลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืน บริการดังกล่าวสามารถอำนวยความสะดวก ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าจะสามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของลูกค้าให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น  อีกทั้งยังมั่นใจได้ถึงความถูกต้อง รวดเร็ว และความปลอดภัยของข้อมูล  ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ของเคาน์เตอร์เซอร์วิสแบบเบ็ดเสร็จ ณ จุดเดียว ด้วยจำนวนจุดให้บริการที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ในร้าน 7-Eleven ที่เปิดให้บริการทุกวันกว่า 12,500 สาขา ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ” นายวีรเดช กล่าว   

  

          อย่างไรก็ตามในช่วงที่ผ่านมา ธ.ก.ส. ได้ร่วมกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เพื่อเป็นBanking Agentของธนาคารเปิดช่องทางการให้บริการทางการเงิน ในการฝากเงินสด และในอนาคตอันใกล้นี้ ธ.ก.ส.จะพัฒนาช่องทาง Banking Agent ไปยัง Platform อื่น ๆ ต่อไป เพื่อให้ลูกค้า ธ.ก.ส. ได้รับบริการที่สะดวก รวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา.

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ