เลี้ยงไก่ด้วยข้าวกล้องผลิต “Benja Chicken”เจ้าแรกของโลก

  •  
  •  
  •  
  •  

 “U-Farm” ผลิกโฉมวงการเลี้ยงไก่ เจ้าแรกของโลกที่เลี้ยงไก่ด้วยข้าวกล้อง พร้อมประเดิมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้เครื่องหมายการค้า “Benja Chicken” เป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ 100% หอม นุ่ม ฉ่ำ มากกว่าเนื้อไก่ทั่วไป 55 % ยืนยันปลอดสาร ปลอดภัย ไม่ใช้ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต และไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ หวังเจาะกลุ่มลูกค้าระดับซุปเปอร์พรีเมียม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวใส่ใจสุขภาพ สำหรับครอบครัวแอมบาสเดอร์ยุคใหม่

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ผู้ปั้นผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นเนื้อไก่ปลอดภัยภายใต้เครื่องหมายการค้า “Benja Chicken” ดำเนินการโดย U-Farm เราเอาใจไก่ เพื่อคนที่คุณเอาใจใส่ เปิดเผยว่า ปัจจุบันแนวโน้มพฤติกรรมผู้บริโภคในครอบครัว ต่างให้ความสำคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารต้องอร่อย และดีต่อสุขภาพ จึงเป็นที่มาของการผลิตผลิตภัณฑ์ไก่สดที่มีคุณสมบัติโดดเด่นและมีความแตกต่างในระดับโลก อย่าง “Benja Chicken” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ความอร่อยจากธรรมชาติ ตอบรับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคครอบครัวยุคใหม่ที่ชื่นชอบ Natural Product ห่วงใยในความปลอดภัย ต้องการอาหารในระดับซุปเปอร์พรีเมียมที่มีคุณภาพและรสชาติที่ดีกว่า สร้างความแตกต่างโดย อาศัยนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญด้านอาหารสัตว์

“ผลิตภัณฑ์ใหม่ “Benja Chicken” ที่ดำเนินการโดย U-Farm นั้นได้มาจากการเลี้ยงไก่ด้วยข้าวกล้องเจ้าแรกของโลก โดยคัดพิเศษสูตรเฉพาะของ U-Farm  ที่อุดมไปด้วยกาบ้า (GABA) และสารต้านอนุมูลอิสระพร้อมด้วยวิตามิน B3 B6 B9  ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อของไก่ ให้มีโครงสร้างกล้ามเนื้อที่ดี จึงทำให้เนื้อมีความยืดหยุ่น ทั้งยังทำให้ได้รสชาติความหอม ความนุ่ม และความฉ่ำของเนื้อไก่ มากกว่าทั่วไปถึง 55% ในอนาคตบริษัทฯ มีแผนจะผลิตผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอื่นๆเพิ่มเติม เพื่อเป็นทางเลือก ให้กับผู้บริโภค”นายประสิทธิ์ กล่าว

ด้านนายวิทวัส ตันติเวสส รองกรรมการผู้จัดการบริหารด้านการตลาด กล่าวเสริมว่า “Benja Chicken ได้มุ่งเจาะกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นพ่อแม่ยุคใหม่ที่ใส่ใจเป็นพิเศษเรื่องการเลือกอาหารให้ลูก และกลุ่ม Hi-End Mom โดยช่องทางค้าปลีกสมัยใหม่ (Premium Supermarket) อาทิ Central Food Hall, Tops Market, Gourmet Market, Home Fresh Mart, Foodland , MaxValu, Villa Market, CP Freshmart และ Rimping เชียงใหม่ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายโดยตรง และช่องทาง B2B เพื่อให้โรงแรม, สายการบิน และร้านอาหารแบรนด์ชั้นนำ ระดับพรีเมียมนำไปปรุงจำหน่าย รวมไปถึงการเป็น Official Partner กับ Michelin Thailand

[adrotate banner=”3"]

นอกจากนี้ยังจะจัดกิจกรรมร่วมกับ ร้านอาหารมิชลินสตาร์หลายๆร้าน เพื่อเปิดประสบการณ์ให้ได้สัมผัสความอร่อยของ Benja Chicken จากฝีมือเชฟระดับ   มิชลินสตาร์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังเน้นกิจกรรม ณ จุดขาย แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ผู้บริโภคเป้าหมายได้รู้จัก ทดลองชิม เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้นอีกด้วย

ขณะที่นายสัตวแพทย์ พยุงศักดิ์ สมยานนทนากุล รองกรรมการผู้จัดการด้านมาตรฐานการผลิตสัตว์ปีก และผู้เชี่ยวชาญสวัสดิภาพสัตว์ บอกว่า ฟาร์มไก่ในประเทศไทยเลิกใช้สารเร่งฮอร์โมนเพื่อให้ไก่เจริญเติบโตเร็วมานานกว่า 30 ปีแล้ว ความกังวลเรื่องสารตกค้างจึงไม่มี อย่างไรก็ตามยังมีความกังวลเรื่องยาปฎิชีวนะที่อาจจะตกค้างจากการรักษา สัตว์ที่ป่วย แต่ U-Farm มีนโยบายการเลี้ยงไก่โดยไม่ใช้ยาปฎิชีวนะตลอดการเลี้ยงดู โดยได้รับการรับรองมาตรฐาน ระดับโลกจาก NSF International (National Sanitation Foundation) ที่ตรวจสอบและรับรองว่า ปลอดการใช้ยาปฎิชีวนะ 100 % โดยหัวใจสำคัญคือระบบฟาร์มป้องกันโรคขนาดใหญ่ และการเลี้ยงไก่แบบ เคจ ฟรี (Cage Free) ซึ่งจะทำให้ไก่มีพื้นที่ในการเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ควบคุมอากาศและอุณหภูมิตามช่วงอายุอย่างถูก สุขลักษณะ ควบคุมอาหารที่ตามช่วงอายุวัย ดื่มน้ำสะอาดด้วยระบบกรองพิเศษ ตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ และมีสายพันธุ์ที่ดีเยี่ยม สุขภาพแข็งแรง ไม่ผ่านการตัดแต่งพันธุกรรม (Non-GMO)ด้วย

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ