ซีพีเอฟนำนวัตกรรมอาหารโชว์ในงาน THAIFEX-WORLD of Food Asia 2017

  •  
  •  
  •  
  •  

ซีพีเอฟ ตอบโจทย์เทรนด์โลก ย้ำแนวคิด “Sustainable Kitchen of the World” โชว์นวัตกรรมอาหารยั่งยืน 4.0  ในงาน THAIFEX-WORLD of Food Asia 2017     ยืนยันเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมอาหารต่อเนื่อง เพื่อผู้บริโภคทั่วโลกบนพื้นฐานความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม
 
นายสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข  ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจอาหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม)      บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่าบริษัทร่วมงาน THAIFEX – World of Food Asia 2017 มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 โดยในปีนี้นำเสนอนวัตกรรมอาหารตามเทรนด์อาหารโลกเพื่อสร้างความยั่งยืนในคุณ ภาพชีวิตของผู้บริโภคบนพื้นฐานของความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม ภายใต้แนวคิด          “Sustainable Kitchen of the World”  
 
ซีพีเอฟยังคงตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมอาหารปลอดภัย ที่มีกระบวนการผลิตจากเทคโนโลยีอันทันสมัย เพื่อให้ได้อาหารคุณภาพสูง ปลอดภัยต่อการบริโภค  ตลอดจนคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมอาหารอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์เทรนด์อาหารโลกและการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและความสนใจ ของผู้บริโภคที่เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุและผู้รักสุขภาพมากขึ้น    โดยตลอดห่วงโซ่การผลิตต้องให้ความสำคัญกับความยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมด้วย

“การคิดค้นนวัตกรรมอาหารของซีพีเอฟไม่เคยหยุดนิ่ง  ขณะที่ปัจจุบันผู้บริโภคทั่วโลกต่างให้ความสำคัญกับสุข ภาพมากขึ้น จึงมีการคิดค้นอาหารที่จะตอบสนองต่อเทรนด์ที่กำลังเกิดขึ้นนี้ รวมถึงตอบโจทย์ความต้องการของคนทุกวัย  ไม่ว่าจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ หรืออาหารเพื่อคนเฉพาะกลุ่ม  ซึ่งอาหารสำเร็จรูปทุกเมนูของซีพีเอฟจะถูกพัฒนาโดยนักวิชาการทางอาหารและนักโภชนาการ สามารถสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยทางอาหารและคุณค่าทางโภชนาการที่ผู้บริโภคกลุ่มต่างๆควรจะได้รับ” นายสุขวัฒน์กล่าว

บูธของซีพีเอฟในงาน  THAIFEX ปีนี้        จะเห็นการนำเสนอนวัตกรรมอาหารใหม่ๆของซีพีเอฟที่ได้ส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆทั่วโลก  ผลิตภัณฑ์อาหารเหล่านี้ได้รับยอมรับจากคู่ค้าในแต่ละประเทศอย่างมาก  ทั้งในด้านของความปลอดภัยทางอาหาร  มาตรฐานการผลิต   ตลอดจนรสชาติความอร่อยที่ถูกปากผู้บริโภคในแต่ ละพื้นที่  รวมถึงบางประเทศ เช่น      สหภาพยุโรปที่ให้ความสำคัญถึงห่วงโซ่การผลิตอาหารด้วย การส่งสินค้าเข้าไปจำหน่ายในประเทศเหล่านี้ได้  ย่อมหมายถึงได้รับการยอมรับในมาตรฐานการผลิตอาหารที่คำนึงถึงความยั่งยืนด้วย
ทั้งนี้  ซีพีเอฟเป็นบริษัทไทยชั้นนำรายแรกในกลุ่มธุรกิจเกษตรและอาหารครบวงจรที่ก้าวสู่เวทีความยั่งยืนระดับโลก โดยได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกในกลุ่มดัชนี DJSI Emerging Markets กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารต่อเนื่องเป็นปี  ที่ 2 รวมถึงเป็นสมาชิกของ UN Global compact  

นอกจากนี้ ภายในบูทซีพีเอฟยังจัดให้มีเวทีสาธิตการปรุงอาหาร   โดยในปีนี้ซีพีเอฟได้ร่วมรณรงค์สืบสานมรดกทางวัฒนธรรมอาหารของไทย และเชิญผู้ชนะเลิศจากโครงการ  “ซีพี สุดยอดแชมป์แกงไทย” มาสาธิตการปรุงแกง พร้อมเผยเคล็ดลับเมนูแกงไทย ในวันที่ 31 พฤษภาคม เวลา 10.30 น.    นายกฤศรัณย์ สีสัน จะสาธิตปรุงแกงฉู่ฉี่ปลาทับทิม  นางกมลพร สุขเกษม แชมป์เมนูแกงกะหรี่ไก่      จะมาแสดงในวันที่ 1 มิถุนายน 2560 เวลา 13.30 – 14.00 น. และนายอรรถ ขันสี แชมป์เมนูแกงพะแนงหมู       จะมาสาธิตในวันที่ 2 มิถุนายน 2560 เวลา 15.30 – 16.00 น.  

พบนวัตกรรมอาหาร ภายใต้แนวคิด “ครัวของโลกยั่งยืน”    และร่วมชิมแกงไทยจากฝีมือสุดยอดแชมป์แกงไทยได้ที่ บูธซีพีเอฟ ในงาน  THAIFEX – World of Food Asia 2017      ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม –  4 มิถุนายน 2560 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ บูธหมายเลข L01, M01 และ N01 อาคารชาแลนเจอร์ฮอลล์  3  ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี