รวยจากใบหมี่ นี่จะเปิดตัวใหม่อีกแล้ว “ยาสีฟันจินดาสมุนไพร”

  •  
  •  
  •  
  •  

           หลังจากที่ “จินดาสมุนไพร” ประสบผลสำเร็จในการทำตลาดผลิตภัณฑ์สมุนไพรจากใบหมี่ “แชมพู –ครีมนวม- เซรั่มบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ- ทรีทเม้นต์บำรุงเส้นผม สบู่3 กลิ่นหอม” ที่กำลังครองใจผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ ล่าสุดได้เตรียมที่จะเปิดสินค้าตัวใหม่ในปี 2561 “ยาสีฟัน” เพื่อสุขภาพในเร็ว เน้นจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายที่กระจายอยู่ทั่วประเทศและตลาดออนไลน์ ระบุปัจจุบันพบว่า รัสเซีย มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

            นายไชยกร  นิธิคณาวุฒิ   ประธานกรรมการบริษัท จินดาสมุนไพร จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากใบหมี่ภายใต้แบรนด์ จินดาสมุนไพร กล่าวว่า ปัจจุบันผลิตภัณฑ์จินดาสมุนไพร ที่มีส่วนประกอบของใบหมี่เป็นส่วนประกอบสำคัญ เป็นวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ทั้งแชมพู ครีมนวม เซรั่มบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ  ทรีทเม้นต์บำรุงเส้นผม สบู่3 กลิ่นหอม  ที่กำลังครองใจผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ

[adrotate banner=”3"]

           ดังนั้นในปี 2561 นี้ทางบริษัทได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ คือยาสีฟัน ที่กำลังจะออกมาเร็วๆนี้ หลังจากที่กลางปีที่แล้วได้เปิดตัวยาหม่องเหลืองสมุนไพรไปแล้ว โดยผลิตภัณฑ์ทุกรายการจะ จำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายที่กระจายอยู่ทั่วประเทศและตลาดออนไลน์อย่าง ลาซาด้า ที่แนวโน้มการช้อปปิ้งออนไลน์ที่เพิ่มขึ้น เป็นอีกหนึ่งสีสันใหม่จากจินดาสมุนไพรที่จะทำให้ตลาดสมุนไพรมีความคึกคักมากขึ้น อีกทั้งยังได้ทำตลาดต่างประเทศควบคู่กันโดยเฉพาะประเทศรัสเซีย ที่มีแนวโน้มเติบโตการใช้ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทยมากขึ้นอีกด้วย 

            สำหรับใบหมี่นั้น เป็นต้นไม้ที่อยู่ตามหัวไร่ปลายนา ในเขตภาคอีสานจะขึ้นตามทุ่งนา ใบมีกลิ่นฉุน  เป็นไม้ยืนต้น ส่วนที่ใช้ประ โยชน์ทางยาและเครื่องสำอางของใบหมี่ คือ ราก เปลือกต้น ใบ เมล็ด และยาง ใบหมี่มีข้อบ่งใช้ทางเภสัชกรรมล้านนา คือ ราก แก้ไข้ออกฝีเครือ แก้ลมก้อนในท้อง แก้ฝี และแก้ริดสีดวงแตก ส่วนข้อบ่งใช้ทางแพทย์แผนไทย คือ ราก แก้ปวดตามกล้ามเนื้อ เปลือกต้น ใช้แก้ปวดมดลูก แก้คัน แก้อักเสบ แก้แสบตามผิวหนัง แก้บิด ใบใช้แก้ปวดมดลูก แก้ฝี แก้ปวด ถอนพิษร้อน เมล็ดใช้ตำพอก แก้ปวดฝี แก้พิษอักเสบต่าง ๆ ยางใช้แก้บาดแผล แก้ฟกช้ำ

              หลังจากที่ได้รับสูตรการทำเซรั่มบำรุงเส้นผมก็นำมาทดลองสกัดน้ำจากใบหมี่มาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมและหนังศรีษะที่ช่วยให้เส้นผมและหนังศรีษะแข็งแรงขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ  ต้นหมี่ที่เกิดจากธรรมชาติจะเกิดแบบกระจัดกระจาย ทางจินดาสมุนไพรเลยได้ทดลองใช้วิธีขุดล้อมมาปลูก พบว่าเกิดได้ดี ลำต้นโตเร็ว ใบหนา ให้ร่มเงาได้เป็นอย่างดี

 

              ใช้วิธีการปลูกให้มีระยะห่าง 2×3 เมตร ขุดหลุมลึกประมาณ 70-80 เซนติเมตร รองพื้นด้วยปุ๋ยคอก ต้นหมี่เป็นพืชที่ทนแล้งแต่ก็ต้องการน้ำในระยะแรก และสามารถ เก็บใบได้หลังจากที่ผลิต ใบแล้วประมาณ 45-50 วัน การดูแลรักษาก็ดูเรื่องของวัชพืชที่กำจัดเดือนละ 1-2 ครั้ง ปลูกทิ้งไว้ไม่ใส่สารเคมีใดๆทั้งสิ้น เพราะในใบหมี่จะมีกลิ่นฉุนอยู่ในตัวทำให้แมลงไม่กล้าไปรบกวนอีกด้วยว

ผู้สนใจรายละเอียดผลิตภัณฑ์จินดาสมุนไพร สอบถามเพิ่มเติม 02 987 1389-90

 

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ