“อาเบะ”แวะ”คาเฟ่ อเมซอน” ร้านกาแฟคนไทยแห่งแรกในญี่ปุ่น

  •  
  •  
  •  
  •  

 

นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น” ชินโซ อาเบะ “แวะชิม “คาเฟ่ อเมซอน” ร้านกาแฟแบรนด์ไทยสาขาแรกในแดนอาทิตย์อุทัย

          นายสุชาติ ระมาศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาดขายปลีก บมจ.ปตท. หรือ PTT ซึ่งร่วมให้การต้อนรับนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น พร้อมคณะ ที่แวะกาแฟอเมซอน (Café Amazon) สาขาแรกในประเทศญี่ปุ่น ในหมู่บ้านคาวาอุชิ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีขอบคุณที่มาต้อนรับและพูดคุยกับทางตัวแทนอเมซอนในญี่ปุ่น คือ บริษัท โคโดโม เอเนอร์จี จำกัด และรับประทานอาหารในร้านประมาณ 1 ชม.

        ร้านกาแฟสาขาหมู่บ้านคาวาอุชิแห่งนี้ เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.2559 ตั้งอยู่ห่างจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟูกุชิมะไดอิชิ ที่ประสบปัญหากัมมันตภาพรังสีรั่วไหลจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว และสึนามิซัดถล่ม เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2554 ประมาณ 20 กิโลเมตร บริหารงานโดยบริษัท โคโดโม เอเนอร์จี จำกัด บริษัทที่ดำเนินธุรกิจสีเขียวด้านการวัสดุก่อสร้าง ด้วยการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และให้ความสำคัญกับการทำกิจกรรมเพื่อสังคม รวมถึงสนับสนุนการสร้างงานสร้างอาชีพให้กับชาวญี่ปุ่น มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่โอซาก้า และได้เปิดโรงงานที่คาวาอุชิ จังหวัดฟุกุชิม่า เพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจท้องถิ่น

        “ขณะนี้ คาเฟ่อมเซอน มีสาขาเดียวในญี่ปุ่น ที่ตัวแทนมีเป้าหมายหมายสร้างความสุขและช่วยฟื้นฟูให้กับคนท้องถิ่นที่ได้รับผลกระทบจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ส่วนสาขาอื่นในญี่ปุ่นนั้นก็มีแผนขยายสาขาเพิ่มและ ในส่วนของอาหารที่จะจำหน่ายในร้าน อยู่ในระหว่างการศึกษา เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในแต่ละ ท้องถิ่น” นายสุชาติ กล่าว

ที่มา: กรุงเทพธุรกิจ