งานวิจัยใหม่!!! ‘ใบเตย’ บรรเทาอาการหลั่งเร็วในผู้ชาย

  •  
  •  
  •  
  •  

งานวิจัยใหม่!!! อังกฤษ เผย ‘ใบเตย’ บรรเทาอาการหลั่งเร็วในผู้ชาย

ไนเจลลา ลอว์สัน นักปรุงอาหารและนักเขียนด้านอาหารชาวอังกฤษ เปิดเผยกับสื่อ เดอะไทมส์ ว่า ใบเตยจะกลายเป็นส่วนประกอบของอาหารที่ได้รับความนิบมอย่างถล่มทลาย ในรูปแบบเดียวกับชาเขียว หรือ มัทฉะ

เธอตั้งข้อสังเกตว่า ผู้คนในสหรัฐอเมริกา เริ่มใช้ใบเตย เป็นส่วนผสมในการทำขนมอบมากขึ้น แม้ว่ายังไม่เป็นที่แพร่หลายในประเทศบ้านเกิดของเธอ ตามความคิดเห็นส่วนตัว เนื่องจากยังไม่พบร้านค้าในประเทศจำหน่ายส่วนผสมชนิดนี้

ช่วงเวลาที่ผ่านมา ลอว์สันมักคาดการณ์แนวโน้มความนิยมด้านอาหาร โดยสื่อภายในอังกฤษวิเคราะห์ว่า คนดังของวงการครัวรายนี้มีส่วนสำคัญที่ทำให้อโวคาโด้ พืชที่มากคุณค่าทางโภชนาการได้รับความนิยมในผู้บริโภค จากการที่เธอเผยแพร่ภาพการนำเนื่ออโวคาโด้มาวางบนขนมปังปิ้ง ซึ่งอโวคาโด้เป็นหนึ่งในวัตถุดิบอาหารที่มีชื่อเสียงทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปืที่ผ่านมา

ก่อนจะเป็นผู้มีชื่อเสียงด้านอาหาร ลอว์สันก็เป็นที่รู้จักในฐานะบุตรสาวของ ไนเจล ลอว์สัน อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลังของอังกฤษ และทายาทธุรกิจอาหารและการจัดเลี้ยงชื่อดัง ชื่อเสียงของเธอในฐานะรักเขียนด้านอาหารเริ่มเจิดจรัสและเปิดทางสู่การเป็นผู้คร่ำหวอดในวงการครัวอย่างแท้จริง

การให้สัมภาษณ์ของลอว์สันยังเป็นที่สนใจในสื่อต่างๆ โดยเฉพาะสื่อในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงประเทศไทย ซึ่งเป็นถีนเพาะปลูกใบเตยที่เป็นที่นิยมใช้เป็นส่วนผสมเพิ่มกลิ่นและสีในเมนูอาหารคาวและหวานสารพัดอย่างมาแต่โบราณ และเป็นหนึ่งในรสชาติพื้นฐานที่คนไทยและชาวเอเชีย คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

ขณะที่สื่อของอังกฤษ เช่น เดอะ การ์เดียน ก็หันมาสนใจนำเสนอ ความเป็นมาและสรรพคุณทางวิทยาศาสตร์ของพืชชนิดนี้ว่า นอกจากจะเพิ่มรสชาติอาหารให้หอมอร่อย ยังมีฤทธิ์เป็นยา สามารถเยียวยาผิวหนังที่ไหม้แดด ไล่แมลง ลดความเครียด และ บรรเทาอาการหลั่งเร็วในผู้ชายได้ด้วย

ที่มา : Horamoney.com – : หนังสือพิมพ์ M2F ฉบับวันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2560

ภาพ  : google