มาแล้วราชาทุเรียนมาเลย์”มูซังคิง”ในงาน”ซีมา อาเซียน”

  •  
  •  
  •  
  •  

         เตรียมพร้อมแล้วพันธุ์ทุเรียน”มูซังคิง” ราชาทุเรียนของมาเลเซีย ที่บูธ “เกษตรทำกิน” ภายในงาน “ซีมา อาเซียนไทยแลนด์ 2017” (IMA ASEAN Thailand 2017) ระหว่างวันที่ 7 – 9 กันยายน 2560 ณ อาคาร 5 – 6  ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี   จ.นนทบุรี

        ณ วินาที การทำเกษตรที่จะให้เกษตรกรอยู่ได้นั้นต้องชิงมาเป็นผู้บุกเบิก และเริ่มต้น กับพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ๆ  ที่พิสูจน์ได้ชัดเจนว่า ตลาดกำลังต้องการสูง เน้นที่ตลาดส่งออกเป็นหลัก เพราะการค้าในยุคนี้ไร้พรมแดนแล้ว สินค้าเกษตรไทยไปไกลในตลาดโลก

       อย่างสุดยอดทุเรียนของมาเลเซียพันธุ์”มูซังคิง” ที่สร้างฮือฮาในตลาดบนที่ประเทศจีนในขณะนี้ เพราะในมาเลเซียไปทำตลาดให้เรียบร้อย  แต่มาเลเซียไม่สามารถส่งได้ตามที่ผู้บริโภคต้องการ  “มูซังคิง” จึงกลายเป็นสินค้าไฮโซ รับประทานได้ในหมู่คนมีเงิน เพราะราคาขาย กก.ละกว่า 2,000 บาท แม้ในมาเลเซียเอง ราคา กก.ละ 100-120 ริงกิต หรือ กก.ละ 800-1,000 บาท

        เป็นโอกาสทองของเกษตรกรไทย เพราะไทยส่งออกทุเรียนไปยังประเทศจีนอยู่แล้ว หากปลูกในประเทศไทยถือเป็นการสร้างโอกาสให้กับเกษตรกรอย่างแน่นอน เพราะพิสูจน์แล้วว่า ปลูกได้ดี และมีคุณภาพกว่าด้วย  เกษตรกรปลูกที่ อ.เบตง จ.ยะลา ให้ผลผลิตดกกว่า พ่อค้าแย่งซื้อจนกลายเป็นผลไม้ทอง ที่เกษตรกรเปรียบว่า เมื่อทุเรียนติดผลให้เห็น ราวกับต้นทุเรียนได้ปริธนบัตรแบงก์พันออกมาจากต้นที่ให้เกษตรไปเด็ดในเร็ววันข้างหน้า

       หลังจากที่เปิดตัวพันธุ์ทุเรียน”มูซังคิง” ในงานานกองทัพอากาศกับศาสตร์พระราชา”ที่สนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) ในช่วงวันที่ 6 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา มีคนต้องการมากขึ้น และสอบถามมาตลอด

        รอบสองมาแล้วครับ! พันธุ์ทุเรียน”มูซังคิง” ที่บูธ “เกษตรทำกิน” ภายในงาน “ซีมา อาเซียนไทยแลนด์ 2017” (IMA ASEAN Thailand 2017) ระหว่างวันที่ 7 – 9 กันยายน 2560 ณ อาคาร 5 – 6  ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี   จ.นนทบุรี สนใจจองก่อนได้ ได้ที่ 08-1554-6816