สื่อกระพือ“มูซังคิง-คาเวนดิช” กระแสแรงมาก

  •  
  •  
  •  
  •  

โดย …ดลมนัส  กาเจ

 

          พิสูจน์เห็นได้ชัดชัดเจนว่า ณ วินาที พืชเศรษฐกิจตัวใหม่สำหรับบ้านเรา ที่น่าจับตามมอง ที่เป็นทางเลือกของเกษตรกร ที่สื่อเกษตรยังลงตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง คือราชาทุเรียนของมาเลเซีย สายพันธุ์”มูซังคิง” ที่ฮือฮาในตลาดบนของประเทศจีน ในมาเลเซียราคาขาย กก.ละ 100-120 ริงกิต หรือ กก.ละ 800-1,000 บาท ตอนนี้พิสูจน์แล้วครับปลูกในบ้านเราคุณภาพดีกว่า เกษตรกรปลูกแล้วที่ อ.เบตง จ.ยะลา ขายยกสวนในราคา กก.ละ 55 ริงกิต หรือกว่า กก.ละt 400 บาทและกำลังขยายในพื้นที่ของภาคใต้และภาคตะวันออก รวมถึงภาคอรสานด้วย

          พืชเศรษฐกิจตัวใหม่สำหรับบ้านเราอีกตัวหนึ่ง ที่น่าสนใจคือกล้วยหอมเขียว”คาเวนดิช” เป็นกล้วยหอมจากประเทศฟิลิปปิ่นส์ ที่ผู้บริโภคมากที่สุดในโลกถึง 93-94% ตอนนี้ 2 ยักษ์ใหญ่ในวงการธุรกิจเกษตรของโลก”โดล-ซีพี” จับมือกันแล้ว จะส่งเสริมให้เกษตรกรไทยปลูก 6 หมื่นไร่ เพื่อส่งออกทั้งหมด

          เกษตรกรยุคใหม่ จะทำการเกษตรต้องดูทิศทางการตลาด อย่าคิดจะปลูกตามตัวเองชอบและถนัด ใครเลือกปลูกก่อนย่อมได้เปรียบผู้ตามหลังอย่างแน่นอน

          งาน”กองทัพอากาศกับศาสตร์พระราชา”ที่สนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) ยังมีอีก 2 วันถึงวันที่ 6 สิงหาคม 2560 เป็นวันสุดท้าย ทั้ง”มูซังคิง”และคาเวนดิช” ยังพอมีที่บูธ เกษตรทำกิน สอบถามได้ที่ 08-1554-6816 ครับ!