สีสันงาน”กองทัพอากาศกับศาสตร์พระราชา”ยังมีอีก 3 วัน

  •  
  •  
  •  
  •  

โดย…ดลมนัส  กาเจ

          สีสันงาน”กองทัพอากาศกับศาสตร์พระราชา” ที่สนามกีฬากองทัพอากาศ(ธุปะเตมีย์)  เข้าสู่วันที่ 7 แล้ว บางวันคึกคัก บางช่วงเวลาอาจเงียบบ้าง ใครมีเวลาแวะชมงานได้ มีอะไรหลายอย่างที่น่าสนใจ ทั้งในเรื่องนิทรรศการเดินตามรอยพ่อ… งานออกบูธ ขายสินค้าเกษตรแปรรูป ต้นกล้า และอื่นๆอีกมากมาย

         อย่างสุดยอดทุเรียนมาเลเซีย”มูซังคิง” ที่บูธ”เกษตรทำกิน” ก็เหลืออีกราว 50-60 ต้นก็จะหมดแล้ว และหมดแล้วหมดเลย อาณาจักรกล้วย หนังสือเฉพาะกิจราคาถูก ดาวเรือง ที่พลาดไม่ได้ไข่ไก่ราคาถูกเพียงฟองละ 2 บาท ขายวันละ  1 หมื่นฟอง ฝึกอาชีพฟรี คนสนในจนล้นหลามทุกวัน

         กล้วยหอมเขียว”คาเวนดิช” พืชเศรษฐกิจ จากฟิลิปปิ่นส์ ที่มีอนาคตถึงขนาด บริษัท โดล ยักษ์ใหญ่ด้านผลิตกล้วยคาเวนดิชของโลก  จับมือ กลุ่มเลม็ดพันธุ์ครบวงจร ของเครือเจริญโภคภณฑ์ (ซีพี) เตรียมส่งเสริมให้เกษตรกรไทยปลูกเพื่อส่งออก 100 % เป้าหมายพื้นที่ปลูก 6 หมื่นไร่ในปีหน้า  ย่อมบ่งบอกถึงอนาคตอันสดใสของกล้วยหอมเขียว คาเวนดิช ในเมืองไทยในอนาคตอันใกล้นี้

         ทั้งนี้เจ้าของผู้ปลูกกล้วยหอมเขียว คาเวนดิช รายใหญ่อย่างฟิลิปปิ่นส์ มีปัญหากับจีนเรื่องของเกาะ กลางทะเลจีนใต้ ทำให้จีนไม่ซื้อสินค้าเกษตรจากฟิลิปปิ่นส์ จึงกลายเป็นโอกาสทองของเกษตรกรไทย

มางาน ”กองทัพอากาศกับศาสตร์พระราชา”แวะบูธ “เกษตรทำกิน” ยังมีมูซัง และคาเวนดิช  หรือสอบถาม โทร.08-1554-6816 ครับ!