ปั่นตะลุยสวนป่าเบญจกิติ แรลลี่ปั่นท่องไพร ใจกลางกรุง

  •  
  •  
  •  
  •  

 ครอบครัวนักปั่นตะลุยสวนป่าเบญจกิติ แรลลี่ปั่นท่องไพร ใจกลางกรุง

เมื่อวันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2560 โรงงานยาสูบ เปิดสวนป่าเบญจกิติ ชวนครอบครัวนักปั่นร่วมแรลลี่สุดมันส์ ในกิจกรรม
“ปั่นท่องไพร ใจกลางกรุง”
โดยมีผู้อำนวยการยาสูบ

นางสาวดาวน้อย สุทธินิภาพันธ์พร้อมด้วยคณะผู้บริหารโรงงานยาสูบ  ชมรมจักร ยานและสื่อมวลชน ร่วมกันปั่นจักรยานสร้างสีสันในพิธีเปิดครั้งนี้

“ปั่นท่องไพร ใจกลางกรุง”      เป็นการแข่งขันจักรยานในรูปแบบแรลลี่ครอบครัว ประเภททีม 3 – 4 คน  ได้รับเกียรติจาก นางสาวดาวน้อย  สุทธินิภาพันธ์ ผู้อำนวยการยาสูบ  เป็นประธานปล่อยตัวนักปั่นจักรยาน จำนวน 160 คนจาก 35 ทีม     จุดเริ่มต้นเส้นทางจากบริเวณสวนป่าเบญจกิติ ปั่นไปตามถนนโดยรอบโรงงานยาสูบ แล้วกลับมาสิ้นสุดที่สวนป่าเบญจกิติ  รวมระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร โดยมีฐานกิจกรรมการเล่นเกม จำนวน 5 ฐาน เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันได้ร่วมสนุกสะสมคะแนน อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างสถาบันครอบครัวให้มีความเข้มแข็ง

ก่อนปล่อยตัวผู้เข้าแข่งขัน นางสาวดาวน้อย  สุทธินิภาพันธ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารโรงงานยาสูบ สมาชิกชมรมจักรยานโรงงานยาสูบและสื่อมวลชน ร่วมปั่นจักรยานสร้างสีสันในพิธีเปิดกิจกรรม    “ปั่นท่องไพร ใจกลางกรุง” โดยมี 2 นักแสดงชื่อดังจาก   ช่อง 7 สี แอม สุธีร์   เสียงหวาน และแอนดรูว์ กรเศก โคนินทร์  ร่วมเป็นพิธีกรสร้างสีสันให้กับกิจกรรมในครั้งนี้  จากนั้นทำการปล่อยตัว  ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 35 ทีม โดยมีกองเชียร์มาให้กำลังใจกันอย่างคับคั่ง

ทุกทีมที่ปั่นจักรยานเข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญรางวัลที่ระลึก สำหรับทีมครอบครัวที่ชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1 รองชนะเลิศอันดับ 2  และทีมบู้บี้ จะได้รับถ้วยรางวัลตามลำดับ  นอกจากนี้ทุกทีมที่เข้าแข่งขันมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลมากมาย อาทิจักรยานแบบพับได้ นาฬิกาตรวจวัดอัตราการเต้นหัวใจ อุปกรณ์กีฬา จากการจับรางวัล Luckey Draw    ในช่วงท้ายของกิจกรรมอีกด้วย

การจัดกิจกรรม “ปั่นท่องไพร ใจกลางกรุง”ในครั้งนี้ ถือเป็นกิจกรรมแรกในสวนป่าเบญจกิติ  หลังจากที่โรงงานยาสูบได้น้อมเกล้าฯ ถวายพื้นที่ไปเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2559   เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปรู้จักสวนป่าเบญจกิติ     พื้นที่สีเขียวแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพมหานคร และสามารถเข้ามาใช้ประโยชน์ในพื้นที่ได้   ซึ่งขณะนี้สวนป่าเบญจกิติ ส่วนที่ 2 ระยะที่ 1 ได้เปิดให้บริการแล้ว     ประชาชนทั่วไปสามารถเดินทางมาอย่างสะดวกสบายด้วยระบบขนส่งมวลชนสาธารณะทั้งรถไฟฟ้า BTS และรถไฟใต้ดิน  ผู้ใช้บริการจะได้ทำกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งวิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน      พักผ่อนหย่อนใจเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ และในอนาคตอันใกล้จะมีการสร้างเส้นทางจักยาน (Bike Lane) เชื่อมโยงกับสวนน้ำเบญจกิติ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับนักปั่นอีกด้วย

ปัจจุบันสวนป่าเบญจกิติเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้ามาออกกำลังกายพักผ่อนหย่อนใจ โดยสามารถเดินเชื่อมต่อกันระหว่างสวนน้ำและสวนป่า   จากทางออกประตู 2 ของสวนน้ำ เพื่อเข้าสู่ประตูที่ 2 ของสวนป่าเบญจกิติ ทั้งนี้ ประชาชนทั่วไปสามารถใช้บริการสวนป่าเบญจกิติได้ตั้งแต่เวลา 06.00 – 18.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ