เตือน 9-11 ต.ค.เหนือ-อีสาน-กลางบนฝนถล่มหนัก

  •  
  •  
  •  
  •  

          กรมอุตินิยมวิทยา พยากรณ์สภาพอากาศโดยรวมทั่วประเทศ ภายใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า(12.00 น. 8 ต.ค.-12.00 น. 9 ต.ค. 60) ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย

          ส่วนในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.    

          สำหรับ สภาพภูมิอากาศภายใน 7 วันข้างหน้า คาดว่า ในช่วงวันที่ 9-11 ต.ค. บริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบน ส่วนในช่วงวันที่ 12-14 ต.ค. บริเวณประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้

          ดังนั้นข้อควรระวัง ในนช่วงวันที่ 9-11 ต.ค. ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบน และในช่วงวันที่ 12-14 ต.ค. ขอให้ประชาชนบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และลมกระโชกแรง ส่วนกรุงเทพฯและปริมณฑล ระวังน้ำท่วมขังและลมกระโชกแรง

                                                                                                        ออกประกาศ 08 ตุลาคม 2560

ที่มา:กรมอุตุนิยมวิทยา