เนชั่นปรับครั้งใหญ่ “มารุต-เทพชัย” นำทัพ

  •  
  •  
  •  
  •  

     “มารุต อรรถไกวัลวที” ประธานบอร์ดใหม่“เนชั่น” มั่นใจเครือเนชั่นจะรักษาความเป็นผู้นำในธุรกิจข่าว พร้อมใช้ประสบการณ์ด้านการบริหารและโฆษณา ผลักดันให้สื่อในเครือรุดหน้าในแพลตฟอร์มใหม่ๆพร้อมช่องทางหารายได้ที่หลากหลายมากขึ้น

    วันที่ 28 ก.ย.60 “คมชัดลึก ออนไลน์” รายงานว่า ทางบริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2560 ว่าได้มีการแต่งตั้งกรรมการบริษัทใหม่แทนกรรมการที่ได้ลาออกไปสามคน และได้แต่งตั้ง “นายมารุต อรรถไกวัลวที” เป็นประธานกรรมการ โดยมี “นายเทพชัย หย่อง” เป็นรองประธานกรรมการ

     นายมารุต เป็นอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และปัจจุบันเป็น “รองประธานกรรมการของบริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน)”ซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจโฆษณาและการตลาดระดับแนวหน้าของประเทศไทย

     นอกจากตำแหน่งรองประธานกรรมการแล้ว นายเทพชัย ยังดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบรรณาธิการเครือของสื่อในบริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป ขณะที่นายสุทธิชัย หยุ่น ยังทำหน้าที่ในตำแหน่งที่ปรึกษาของฝ่ายบริหารและพิธีกรรายการ “ไทม์ไลน์ สุทธิชัย” ทาง “เนชั่นทีวี ช่อง 22”

     การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุน ที่มีต่ออนาคตของสื่อในเครือเดอะเนชั่น และจะสร้างพลังในการเดินหน้าอย่างไม่หยุดยั้งให้กับบริษัทท่ามกลางความท้าทายในธุรกิจสื่อ และยังเป็นการตอกย้ำถึงความต่อเนื่องในด้านความเป็นอิสระและความเป็นมืออาชีพของสื่อในเครือเนชั่น

     นายมารุต ซึ่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทวีจีไอ โกลบอล มีเดีย ซึ่งมีบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ จนถึงปี 2559 แสดงความเชื่อมั่นว่าเครือเดอะเนชั่นยังเป็นองค์กรสื่อที่มีอนาคตสดใสถึงแม้จะต้องเผชิญกับความท้าทายจากหลายด้าน และมั่นใจในศักยภาพของสื่อในเครือในการนำเสนอเนื้อหาที่มีคุณภาพและสร้างรายได้จากแพลตฟอร์มสื่อที่หลากหลาย

     “ผมพร้อมจะใช้ประสบการณ์ของผมช่วยทำให้เครือเดอะเนชั่นเดินหน้าต่อไปอย่างแข็งแกร่ง”นายมารุตกล่าว

     นายเทพชัย ยืนยันว่า สื่อในเครือเดอะเนชั่นมีความพร้อมในทุกด้านที่จะรักษาความเป็นผู้นำในธุรกิจสื่อ

     “ผมมีความเชื่อมั่นว่ากรรมการบริษัทใหม่จะทำให้เราเดินหน้าต่อไปด้วยพลังและความคล่องแคล่วมากขึ้น”นายเทพชัยกล่าว 

     สัปดาห์ที่แล้ว บริษัทเนชั่น มัลติมีเดีย ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า ได้มีการแต่งตั้งกรรมการใหม่แทนกรรมการเก่าที่ลาออกสองคน ซึ่งขณะนี้ทำให้คณะกรรมการบริษัทมีกรรมการใหม่่ 5 คนจากกรรมการทั้งสิ้น 8 คน

     หลังการเปลี่ยนแปลงครั้งล่าสุด คณะกรรมการบริษัทเนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ประกอบด้วย

1.นายมารุต อรรถไกวัลวที ประธานกรรมการ

2.นายเทพชัย แซ่หย่อง รองประธานกรรมการ

3.นางพิจิตรา มหาพล ประธานกรรมการตรวจสอบ

4.ชัยสิทธิ ภูวภิรมย์ขวัญ กรรมการตรวจสอบ

5.นายพงษ์ศักดิ์ ชมสุวรรณ กรรมการตรวจสอบ

6.นายสุเมธ สังข์ศิริ กรรมการ

7.นายธณัช ตินตะบุระ กรรมการ

8.นายสุพจน์ เพียรศิริ กรรมการ

ที่มา ภาพ-ข่าว : คมชัดลึก ออนไลน์