สกลนครแห้งแล้ว คลีนิ่งเดย์ 5 ส.ค.นี้

  •  
  •  
  •  
  •  

เทศบาลเมืองสกลนครน้ำแห้งแล้ว ทางจังหวัดดีเดย์ 5 สิงหาคมนี้ ระดมกำลัง ทำความสะอาดครั้งใหญ่ทั้งเมือง แต่ยังสังจับเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง

          นายชูชาติ รักจิตร ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 5 เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ พล.อ. ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่จังหวัดสกลนคร เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2560 และได้มอบนโยบายให้กรมชลประทานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการเร่งดำเนินการสูบระบายน้ำที่ท่วมขังในเขตเทศบาลเมืองสกลนครให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว กรมชลประทานจึงได้ร่วมกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและกรมโยธาธิการและผังเมือง ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ จำนวน 7 เครื่อง เพื่อสูบระบายน้ำลงสู่หนองหาร

          ปัจจุบันสถานการณ์ในเขตเทศบาลเมืองสกลนครกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว โดยในวันที่5 สิงหาคม 2560 ทางจังหวัดสกลนครจะจัดกิจกรรมทำความสะอาดครั้งใหญ่ หรือบิ๊ก คลีนิ่ง เดย์ (Big cleaning Day) ขึ้น เพื่อทำความสะอาดพื้นที่เศรษฐกิจของจังหวัดสกลนครให้กลับมาสะอาดเหมือนเดิมอีกครั้ง

         ทั้งนี้ กรมชลประทาน ยังคงดำเนินการติดตั้งเครื่องสูบน้ำและเครื่องผลักดันน้ำไว้ในพื้นที่ เพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินหากมีฝนตกหนักลงมาในพื้นที่อีกครั้งนอกจากนั้น จะจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง แม้ว่าสถานการณ์น้ำจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว และยังคงติดตั้ง เครื่องผลักดันน้ำเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเร่งระบายน้ำจากหนองหารลงสู่ลำน้ำก่ำต่อไป