ขออภัยข้อมูลตัวเลขบางอย่างหายไป

  •  
  •  
  •  
  •  

โดย …ดลมนัส  กาเจ

                                                      ส่วนหนึ่งของข้อมูลที่หายไป 

              กว่า 6 เดือนแล้ว เว็ป”เกษตรทำกิน”: kasettumkin.com  ได้แจ้งเกิดบนเส้นสื่อออนไลน์ เพื่อเสนอเนื้อด้านการเกษตร-อาชีพใหม่ๆ ที่เป็นทางให้ทางผู้สนใจได้ทราบว่า ในยุคที่เศรษฐกิจตกต่ำเช่นนี้มีอาชีพอะไรที่น่าสนใจ และจะได้นำมาเป็นแนวทางในการที่จะนำไปประกอบอาชีพให้กับตัวเองได้บ้าง

                ไม่เพียงแต่จะเสนอด้านการเกษตร หรืออาชีพอย่างเดียว หากจะเสนอเนื้อหาทั้งที่ต่อเกี่ยวเนื่องกับภาคการเกษตรอย่างครบวง รวมถึงทิศทางนโยบายของภาครัฐอีกด้วย

                แน่นอนครับ เมื่อวันเวลาในการทำเว็ปผ่านมาครึ่งปี เราพอมองออกว่า อะบางบางอย่างควรปรัปปรุงบ้าง ล่าสุดผู้ดูแลเว็ป (เว็ปมาสเตอร์) มีการแก้ไขเล็กน้อยให้ทันกับสถานการณ์ปัจจุบัน อาจทำให้ข้อมูลบางอย่างหายไป ช่วงนี้ต้องกราบขอภัย ผู้ที่ติดตามเว็ป “เกษตรทำกิน”อาจมีอะไรขาดหายไป แต่เพียงเล็กน้อยเท่านั้นเองครับ

                สิ่งที่เสียหายไปอย่างชัดเจน คือยอดวิว หรือยอดผู้ที่เข้าชมข่าวของแต่ละวันของเว็ป”เกษตรทำกิน” นับตั้งแต่เปิดเว็ปมาอย่างเป็นทางการ เมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2560 ไม่สามารถที่จะดูได้เลย ทำให้แหล่งข่าวบางคนไม่สามารถดูยอดความนิยมของข่าวตัวเองในเว็ป “เกษตรทำกิน” ไม่ได้ แต่ยอดแชร์ยังมีอยู่ครับ

                ฉะนั้นยอดผู้ที่เข้าชมที่ปรากฏบนข่าวแต่ละข่าวตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2560 เป็นต้นมา จะโชว์ยอดวิว หรือยอดผู้อ่านเฉพาะผู้ที่เปิดอ่านหลังช่วงเย็นของวันที่  16 มกราคม 2561 เป็นต้นมาเท่านั้น

                สำหรับการปรับ เพื่อความเหมาะเว็ป”เกษตรทำกิน”ในครั้งนี้ ไม่เพียงจะปรับปรุงระบบเท่านั้น หากแต่ในส่วนของเนื้อก็จะมีการปรับเช่นกัน โดยเฉพาะการเพิ่มหมวดหมู่ของข่าวสาร ที่หลากหลายมากขึ้น เนื้อหาจะเน้นการเกษตร และอาชีพสมัยใหม่ ที่สามารถเป็นแนวทางให้กับเกษตรรกรและผู้สนใจสามารถนำไปปฎิบัติได้จริง

                ทีมงาน”เกษตรทำกิน” ตระหนักถึงเวลาของผู้เข้าชม ซึ่งอาจมีเวลาอันจำกัด  หรือบางคนที่อยู่ห่างไกล มีข้อจำกัดในการอ่าน เราจึงเลือกในการเสนอข่าวที่เป็นข่าวสกู๊ป เน้นให้เนื้อหากระชับ ได้สาระ เน้นภาพเคลื่อนยไหว หรือคลิปให้มากขึ้น พร้อมจะหาอาชีพใหม่ ที่เป็นทางเลือกมาเสนอมากขึ้นด้วย

                ขอให้ท่านึกเสมอว่า “นึกถึงเกษตร นึกถึงอาชีพใหม่ๆ นึกถึงเกษตรทำกิน เว็ปไซต์ สำหรับคนไทย หัวใจเกษตรทั้งประเทศ”

                จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า แฟนๆที่ติดตามเว็ป”เกษตรทำกิน” ยังติดตามเช่นเดิมเสมอมา เราขอสัญญาว่า เว็ป “เกษตรทำกิน”จะใช้วิญญาณของความเป็นสื่อมวลชนอาชีพมายาวนานเกือบ 30 ปีและอยู่ในแวดวงข่าวเกษตรนานถึง กว่า 17 ปี จะทำหน้าที่สื่อมวลชนมืออาชีพอย่างตรงไปตรงมา มีที่มา ที่ไป อย่างชัดเจน มีความเชือถือได้แน่นอนครับ!