แม่โจ้จัด”มหกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียงครั้งที่ 12″

  •  
  •  
  •  
  •  

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กำหนดจัดงานมหกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียงครั้งที่ 12 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ในวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ณ สนามแข่งขัน คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้

นายย์ไพโรจน์ ศิลมั่น อาจารน์ประจำคณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวว่า การแข่งขันนกเขาชวาเสียงครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 12 “THE 12 th BARRED GROUND DOVE COMPETITION ESTIVAL”ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่กิจกรรมของมหาวิทยาลัยร่วมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมส่งเสริมให้มีการเลี้ยงนกเขาชวาเป็นอาชีพ เพิ่มมูลค่าทรัพยากรธรรมชาติรวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับการโปรดเกล้าฯจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลแก่นกที่ชนะเลิศในแต่ละประเภท คือ เสียงเล็ก เสียงกลาง เสียงใหญ่ และนกดาวรุ่ง คาดว่าจะมีผู้ส่งนกเขาชวาเสียงทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมการแข่งขันไม่ ต่ำกว่า 250 นก

นอกจากนี้ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมพิเศษ  อาทิ นิทรรศการเกี่ยวกับการเลี้ยงนกเขาชวาและภูมิปัญญาการทำกรงนกที่มากคุณค่า จึงขอเชิญชาวชวาวงศ์เข้าร่วมการแข่งขันและท่านที่สนใจร่วมชมได้ที่ ณ สนามแข่งขันคณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นายไพโรจน์ ศิลมั่น โทรศัพท์ 08 7179 8146 หรือคณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี 0-5387-5432

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ