ไก่พารวย! หนุ่มพะเยา เอาดีเลี้ยงไก่โปแลนด์ สร้างยอดขายเกินคาด

  •  
  •  
  •  
  •  

ไก่่พารวย! หนุ่มพะเยา เอาดีเลี้ยงไก่โปแลนด์ สร้างยอดขายเกินคาด โดย ไทยรัฐออนไลน์ 1 มิ.ย. 2560 11:07 ไก่พารวย! หนุ่มพะเยา ลาออกงานบริษัท กลับบ้านเกิด

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้ติดตามการเลี้ยงไก่สายพันธุ์ต่างประเทศที่มีแห่งเดียวใน จ.พะเยา สามารถสร้างรายได้งาม โดย นายสิทธิกร สำราญ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 6/1 บ้านใหม่พัฒนา หมู่ 8 ตำบลลอ อำเภอจุน จังหวัดพะเยา เจ้าของฟาร์ม เลี้ยงไก่สายพันธุ์โปแลนด์มีหลากหลายสีสัน จากหนุ่มพนักงานบริษัท หันหลังสร้างรายได้กลับมาใช้ชีวิตในบ้านเกิด เปิดขึ้นแห่งเดียวในจังหวัดพะเยา

นายสิทธิกร สำราญ เปิดเผยว่า เลือกเพาะเลี้ยงไก่สายพันธุ์โปแลนด์ เพราะมีลักษณะที่สวยงาม สามารถสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี โดยเตรียมขยายพันธุ์ให้มีสีสันหลากหลายเพิ่มขึ้น และหวังจะเป็นแหล่งเลี้ยงไก่โปแลนด์ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพะเยา เพาะพันธุ์เลี้ยงไว้ภายในบริเวณบ้านของตนสายพันธุ์โปแลนด์ มีลักษณะขนหนานุ่ม สวยงามจนเป็นที่สนใจของผู้นิยมนำไปเลี้ยงไว้เป็นสัตว์สวยงาม

“ครั้งยังเป็นเด็ก เห็นพ่อแม่เลี้ยงไก่ จึงเกิดความชื่นชอบ และพยายามที่จะหาซื้อไก่หลากหลายสายพันธุ์มาให้ทางบ้านเลี้ยง แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จเท่าไรนัก จนเอาไก่สายพันธุ์โปแลนด์ นำมาเลี้ยง พบว่าสามารถขยายพันธุ์ได้เป็นอย่างดี และสามารถจำหน่ายได้ โดยไก่ที่มีอายุ 1 เดือน ก็จะสามารถจำหน่ายได้ตัวละไม่ต่ำกว่า 300 บาท ซึ่งหากเป็นไก่ญี่ปุ่น 1 เดือน จะจำหน่ายได้เพียงตัวละ 100 บาท แต่ละเดือน สามารถจำหน่ายไก่ได้นับ 10,000 บาท”

นายสิทธิกร กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนเองจะนำมาพัฒนาสายพันธุ์เพื่อให้มีหลากหลายสีขึ้น ซึ่งในอนาคตจะพยายามทำให้ที่นี่เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ไก่สายพันธุ์โปแลนด์ ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพะเยาต่อไป ซึ่งหากมีผู้สนใจที่จะต้องการซื้อไก่สายพันธุ์โปแลนด์ดังกล่าวก็สามารถติดต่อได้ที่ 08-1918-7575

ที่มาข้อมูล : ไทยรัฐ