“วีเอ็นยู”สยายปีกบุกอินโดฯเวียดนามจัดงาน” “อิลเด็กซ์ฯ”

  •  
  •  
  •  
  •  

 “วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค” สยายปีก บุกอินโดนีเซียเวียดนาม จัดงานแสดงสินค้า เทคโนโลยีและการประชุมนานาชาติด้านอุตสาหกรรมปศุสัตว์และสัตว์น้ำ  “อิลเด็กซ์ อินโดนีเซีย 2017 อิลเด็กซ์ เวียดนาม 2018” มั่นใจทั้งสองงานที่กำลังจะเกิดขึ้นมีผู้ประกอบการชั้นนำจากทั่วโลก ยืนยันเข้าร่วมแสดงงานแล้วกว่า 80% คาดการณ์ยอดผู้เข้าชมงานทะลุ 8,000 ราย ตั้งเป้าการทำธุรกรรมภายในงานไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท

                สำหรับ บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด เป็นผู้จัดงานแสดงสินค้า เทคโนโลยีและการประชุมนานาชาติที่เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมปศุสัตว์และสัตว์น้ำ ซึ่งการเลือกตลาดอินโดนีเซียและเวียดนามนั้น ผ่านการจัดงาน“อิลเด็กซ์ เอ็กซิบิชั่นส์” ซึ่งมีกำหนดที่จะจัดงาน “อิลเด็กซ์ อินโดนีเซีย 2017”ระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคม 2560 ณ JIExpo กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย และงาน “อิลเด็กซ์ เวียดนาม 2018” ระหว่างวันที่ 14-16 มีนาคม 2561 ณ SECCกรุงโฮจิมิห์ซิตี้ ประเทศเวียดนาม

             ทางวีเอ็นยู มั่นใจในกำลังซื้อและความต้องการของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมปศุสัตว์ของภูมิภาคเอเชียซึ่งทั้งสองงานที่กำลังจะเกิดขึ้นมีผู้ประกอบการชั้นนำจากทั่วโลกยืนยันเข้าร่วมแสดงงานแล้วกว่า 80% คาดการณ์ยอดผู้เข้าชมงานทะลุ 8,000 รายและมีการขยายพื้นที่การจัดงานเพิ่มขึ้นกว่า 25%พร้อมตั้งเป้าการทำธุรกรรมภายในงานไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาทจากทั้งสองงานซึ่งจะเป็นการกระตุ้นตลาดปศุสัตว์และสัตว์น้ำในระดับภูมิภาคเอเชียได้แบบสมบูรณ์ผู้ประกอบการและผู้ที่สนใจร่วมชมงานที่กำลังมองหาลู่ทางการค้าและการขยายธุรกิจไปยังตลาดอินโดนีเซียและเวียดนามสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ildex-indonesia.com หรือ www.ildex-vietnam.comติดตามทีมงานวีเอ็นยูฯ ได้ที่ 02-6700900

            นายนิโน กรุตต์เก กรรมการผู้จัดการบริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด กล่าวว่า ตลาดปศุสัตว์ในภูมิภาคเอเชียเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและในอนาคตก็ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องเวียดนามและอินโดนีเซียเป็นสองประเทศในภูมิภาคอาเซียนที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดีอย่างมีนัยสำคัญจากหลายทศวรรตที่ผ่านมานักลงทุนจากต่างชาติต่างให้ความสนใจและวางแผนที่จะขยายตลาดและลงทุนทำธุรกิจในสองประเทศนี้เพิ่มมากขึ้น จึงเล็งเห็นโอกาสที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในภาคอุตสาหกรรมปศุสัตว์และสัตว์น้ำให้เติบโตยิ่งขึ้นและมุ่งเน้นที่จะดึงนักลงทุนจากต่างทวีปเข้ามาเปิดตลาดในภูมิภาคเอเชียอย่างต่อเนื่อง

            “การเติบโตของจีดีพีในอาเซียนโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณร้อยละ 4.0 กลาง ๆติดต่อกันเป็นปีที่ 4 โดยมีแนวโน้มจะเติบโตในระดับนี้ในปี 2561 ด้วยเราคาดว่าอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจอาเซียนหลังถ่วงน้ำหนักจีดีพีของ 6 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และเวียดนามแล้ว จะอยู่ที่ร้อยละ4.4 ในปี 2560 และร้อยละ 4.5 ในปี 2561 ซึ่งเป็นอัตราเติบโตที่ช้าที่สุด แม้การเติบโตของเศรษฐกิจในอาเซียนจะไม่พุ่งสูงอย่างที่นักลงทุนคาดการณ์แต่ในมุมของการลงทุนด้านอุตสาหกรรมปศุสัตว์และการประมงทั้งของอินโดนีเซียและเวียดนามมีการเติบโตมากขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่แล้วถึง 2.65% และนี่คือเหตุผลสำคัญที่เราให้ความสนใจใน 2 ประเทศนี้ นอกเหนือจากประเทศไทย”นายนิโน  กล่าว

           ด้านนางปนัดดา อรรถโกวิท ผู้จัดการโครงการอาวุโส กลุ่มสายงานธุรกิจปศุสัตว์ เพิ่มเติมว่า  ในงานอิลเด็กซ์ ทั้งอินโดนีเซีย ซึ่งจะจัดในเดือนตุลาคมนี้ และที่เวียดนามซึ่งจะจัดในเดือนมีนาคม 2561พร้อมที่จะเป็นแพลตฟอร์มธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมปศุสัตว์และการประมงด้วยผู้แสดงงานจากบริษัทชั้นนำกว่า 250 บริษัท จาก 30 ประเทศพร้อมด้วยพาวิลเลี่ยนนานาชาติ จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อเมริกา เกาหลีใต้และจีนแล้ว

           ภายในงานแบ่งเป็น 4 โซนใหญ่ๆครอบคลุมด้านการผสมพันธุ์ของสัตว์และพันธุกรรม ด้านการแปรรูปเนื้อสัตว์ด้านอุปกรณ์ที่ใช้กับสัตว์ ด้านสุขภาพของสัตว์ และด้านอาหารสัตว์ ปิดท้ายด้วยการประชุมหลากหลายหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิการประชุมภายในงานอิลเด็กซ์อินโดนีเซีย ได้แก่ หัวข้อการแก้ปัญหาและการสร้างสมดุลในการต่อต้านสภาวะความเครียดและความท้าทายของโรคติดเชื้อใหม่ๆ (Balanced Solution Against Stress Condition & InfectiousDisease Challenges),ความต้านทานยาของเชื้อจุลชีพและอนาคตของการทำฟาร์มสัตว์ปีก (ResistensiAntimikroba dan Masa Depan Peternakan ungags),

          งานประชุมนานาชาติเพื่อการต่อยอดธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ การต่อต้านของเชื้อ การดื้อยาและความปลอดภัยทางชีวภาพที่มีผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจสัตว์ปีกโดยเฉพาะ ชื่อ“ABC Challenge Asia 2017” เอบีซี ชาเลนซ์ เอเชีย 2017” ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่17 ตุลาคม 2560 ณ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ในกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซียเป็นต้น

          จึงขอเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจ นักธุรกิจอุตสาหกรรมปศุสัตว์และสัตว์น้ำผู้เชี่ยวชาญในวงการ ผู้ซื้อและนักลงทุน ตลอดจนผู้ประกอบการทุกท่านลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าชมงานฟรีได้ที่ www.ildex-indonesia.com และwww.ildex-vietnam.com”คุณเด็ดดี้ กัสมานากานดิ (Deddy Kusmanagandi)ประธานสมาคมสัตวแพทย์สัตว์ปีกแห่งอินโดนีเซีย กล่าวว่า “อิลเด็กซ์ อินโดนีเซียเป็นงานธุรกิจที่สำคัญของอุตสาหกรรมปศุสัตว์อินโดนีเซียเราเฝ้ารอการจัดงานที่จะเวียนมาทุกๆ 2 ปีซึ่งทางสมาคมสัตวแพทย์สัตว์ปีกจะเชิญชวนบรรดาสมาชิกมาเข้าร่วมงานเพื่อมาพบกับบริษัทชั้นนำและผู้เชี่ยวชาญ อัพเดทข่าวสารข้อมูลของเทคโนโลยี

           การวิจัยใหม่ๆตลอดจนองค์ความรู้ใหม่ผ่านงานสัมมนาที่น่าสนใจการมาชมงานทำให้สมาชิกของเราได้แนวทางการพัฒนาธุรกิจด้วยเครื่องมือใหม่ๆและเรียนรู้ที่จะนำเภสัชกรรมที่เพิ่งคิดค้นไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจปศุสัตว์มากขึ้น”งานอิลเด็กซ์ อินโดนีเซีย 2017 ระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคม 2560 ณ JIExpoกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซียงานอิลเด็กซ์ เวียดนาม 2018 ระหว่างวันที่ 14-16 มีนาคม 2561 ณ SECCกรุงโฮจิมิห์ซิตี้ ประเทศเวียดนาม

           ติดต่อฝ่ายขายเพื่อร่วมแสดงงาน อีเมล์ ildex@vnuexhibitionsap.com